Nội tạng trâu bò mốc xanh giá… 2.000 đồng/kg

An ninh trật tự

Nội tạng trâu bò mốc xanh giá… 2.000 đồng/kg

(PLO)- Công nhân của cơ sở thường xuyên dùng chân đeo ủng giẫm lên các phần nội tạng động vật để… làm sạch. 

Bản tin liên quan

Ngày 13-12, Đội Cảnh sát kinh tế môi trường, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết đã hoàn tất hồ sơ tiêu hủy gần một tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Theo đó, số hàng này bị phát hiện tại một kho lạnh ở thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên. Chủ cơ sở được xác định là ông Đào Văn Tuấn (26 tuổi).


Số nội tạng được chế biến vô cùng mất vệ sinh

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số nội tạng động vật tại kho nhà ông Tuấn đã mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số nội tạng này sau khi thu mua về được sơ chế rất sơ sài và mất vệ sinh bằng cách chần qua nước nóng. Quá trình sơ chế, các công nhân của cơ sở thường xuyên dùng chân đeo ủng rồi giẫm lên các phần nội tạng động vật để… làm sạch.

Theo cơ quan chức năng, tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn không xuất trình được giấy phép kinh doanh cũng như giấy tờ liên quan về nguồn gốc của số hàng.

Chủ cơ sở này khai nhận số nội tạng trên đa phần là nội tạng trâu, bò, được thu mua ở các lò mổ quanh vùng với giá 2.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế, cơ sở sẽ bán lại cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Số hàng bị phát hiện đang được “dự trữ” để chờ bán vào dịp tết tới đây.


Giá nhập vào của các sản phẩm này chỉ 2.000 đồng/kg. (Ảnh: Công an huyện Phú Xuyên)

Đáng nói, đây là lần thứ hai trong năm nay, cơ sở của ông Tuấn có hành vi vi phạm.

Trước đó, vào tháng 5, lực lượng liên ngành gồm Đội Cảnh sát kinh tế môi trường (Công an huyện Phú Xuyên), Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở này về lỗi tương tự.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM