Nợ tiền cá độ bị bắt cóc đòi tiền chuộc 100 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 26/3/2014 - 16:25

(PLO) - Ngày 26-3, công an quận Bình Tân cho biết đã bắt giữ bốn đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bốn đối tượng gồm Nguyễn Sơn Thạch (33 tuổi), Trần Thanh Lực (27 tuổi), Trần An Bình (30 tuổi) và Lê Minh Huy (28 tuổi) tất cả đều ngụ tại quận Tân Phú đã bị công an quận Bình Tân bắt giữ.

Vào lúc 20 giờ ngày 25-3, chị N.P.L.U, ngụ phường Bình Hưng Hòa (Bình Tân)   trình báo về việc anh trai mình là N.Q.P bị bắt cóc đòi tiền chuộc. Theo đó, vào lúc 19 giờ cùng ngày, gia đình chị U. nhận được điện thoại của một người đàn ông nói giọng miền nam yêu cầu gia đình chuẩn bị 100 triệu đồng để đưa cho chúng nếu không sẽ phải nhận xác anh P. Đến 19 giờ 30 cùng ngày một người đàn ông nói giọng miền bắc tiếp tục gọi điện thoại từ số máy của anh P. đến máy của chị U. tiếp tục đe dọa.

Nhóm bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: Ái Nhân

Sau khi tiếp nhận trình báo, công an Phường Bình Hưng Hòa kết hợp với đội CSĐTHS Quận Bình Tân xác minh và bắt giữ cả bốn đối tượng.

Bước đầu điều tra, các đối tượng thừa nhận, vào năm 2012, ông P. có nợ tiền của đối tượng Thạch qua các lần cá độ bóng đá với số tiền 155 triệu đồng và đã trả được 70 triệu còn 85 triệu chưa trả. Sau đó, ông P. lánh mặt Thạch và không chịu trả tiền. Thạch nhiều lần đến nhà của ông P. thì gia đình ông P. báo là không có ông P. ở đó. Từ đó, Thạch rất tức tối nên đã bỏ công theo dõi, truy tìm ông P. Đến khoảng 16 giờ ngày 25-3, Thạch cùng ba đối tượng trên gặp ông P. đang chơi bida ở CLB Bida trên đường Trịnh Đình Trọng (phường Phú Trung, Tân Phú).

Thạch chỉ đạo nhóm bắt giữ ông P. đưa về nhà Thạch ở đường Tân Sơn Nhì (Phường Tân Sơn Nhì, Tân Phú). Sau khi đã siết xe Atila biển số 54X7 2334 của ông P. đi thì Thạch tước điện thoại của ông P. để gọi cho gia đình nạn nhân mang 100 triệu đồng đến trả. Sau một lúc thương lượng, Thạch yêu cầu gia đình ông P. phải có 30 triệu. Để tránh bị phát hiện, nhóm Thạch đưa nạn nhân về nhà trên đường Hương lộ 3 (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân) để gây áp lực với gia đình ông P.

Qua áp dụng biện pháp nghiệp vụ, công an phường Bình Hưng Hòa và công an quận Bình Tân đã phát hiện ra nhóm của Thạch và giải cứu ông P.

Hiện vụ việc đang được cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Ái Nhân

Nhiều dự án ‘bung hàng’ trong tháng 9

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Gần đây nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã bắt đầu tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến (online), làm “nóng” thị trường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục