Nổ súng khi đuổi xe chở thuốc lá, tài xế tử vong

An ninh trật tự

Nổ súng khi đuổi xe chở thuốc lá, tài xế tử vong

(PLO)- Tài xế chở thuốc lá không rõ nguồn gốc bị cảnh sát truy đuổi, được cho là bị trúng đạn tử vong.

Bản tin liên quan

Chiều 26-3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM, xác nhận: Có sự việc một chiến sĩ Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Hóc Môn nổ súng chỉ thiên khi truy bắt những người vận chuyển thuốc lá lậu có hành vi chống đối. Khi bắt được thì phát hiện một người bị thương, tử vong tại bệnh viên.


Đạn sượt qua chân anh Luân trước khi trứng người anh Bảo.

Theo thông tin ban đầu, tối 25-3, anh Huỳnh Thế Luân (20 tuổi) và Phùng Chí Bảo (21 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Hòa, Long An) chạy xe Camry chở thuốc lá từ Long An đi TP.HCM.

Khi đến ngã tư Giếng Nước (huyện Hóc Môn) bị hai xe máy của Công an huyện Hóc Môn vượt lên chặn đầu, nổ súng. Đạn thủng cửa kính, sượt qua quần anh Luân rồi trúng vào người anh Bảo. Anh Bảo lái ô tô chạy thêm một đoạn nữa thì dừng xe, thoát ra ngoài, chạy bộ được 300 m rồi gục tại chỗ. Cảnh sát đưa đến bệnh viện 115 cấp cứu nhưng đã tử vong.

“Cũng may lúc đó tôi ngồi dựa lưng ra phía sau, gác chân lên tap lô. Nếu không thì viên đạn trúng tôi chứ không trúng anh Bảo”, anh Luân nói và cho biết trước khi vượt lên chặn, nhóm đi xe máy đã vượt lên cặp hông ô tô hai lần.
Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang khi phát hiện ô tô nghi vấn cán bộ chiến sĩ mặc cảnh phục có ra hiệu dừng xe nhưng tài xế vẫn cho xe tháo chạy. Lúc này, các trinh sát của tổ công tác truy đuổi theo, có nổ súng. “Hiện công an đang yêu cầu cơ quan giám định độc lập của Sở Y tế TP.HCM giám định xác định nguyên nhân để đảm bảo tính khách quan của vụ việc” - ông nói. 

N.Tân

BÌNH LUẬN

Nguyen Ngoc Phu

Nghe a Hoang Anh noi minh co cam nhan nhu a chinh la nguoi ban thi phai. Muon nguy bien thi cung nen nguy bien cho dung ban chat su that moi goi la khach quan. A co biet QD cua CAND khi no sung kg? Kg dc ban vao dau, nguc va bung. Kg dc ban vao cabin. Kg dc ban vao thung xe khi biet duoc trong do co nguoi. Tru truong hoi doi tuong tan cong co the gay nguy hiem den tinh mang cua cac chien si nay. Co nghia la 1 trong 2 doi tuong nay quay lai chong tra hoac tan cong lai. Dang nay nguoi ta dang bo chay. Con co rat nhieu bien phap de dung phuong tien. Luc chua xay ra su viec a co chac la thuoc la lau kg? Con chuyen buon ma tuy la 1 van de khac

Cao Thanh Cẩm

Theo tôi bắn thủng bánh xe là được rồi, họ chỉ chở thuê thôi chứ chưa chắc là chủ lô thuốc lá lậu này.

Thức

Dù sao cũng là mạng người...
Công an nhân dân LÀ để phụ vụ dân...

hoàng anh

Cần phải làm mạnh tay vậy mới trừng trị được tội phạm buôn lậu. Đã phạm tội buôn lậu rồi còn chống người thi hành công vụ, tôi càng nặng. Tôi nghĩ nếu cảnh sát không nổ súng thì chính tính mạng của chính những chiến sĩ công an sẽ bị 2 kẻ buôn lậu này uy hiếp. Việc nổ súng để tự vệ của những chiến sĩ công an là hoàn toàn chính đáng, những kẻ buôn lậu cần phải bị trừng trị như vậy, phải làm mạnh như Philippin, tội buôn lậu, ma túy đáng bị xử

huỳnh bảo phúc

Người ta tháo chạy chứ có chống cự đâu mà chiến sĩ công an bị uy hiếp? Tội đó đâu đến nổi phải chết? Sao ông lại có những suy nghĩ như vậy?

Nguyễn Hải Quân

Trời đất, chở thuốc lá lậu mà mất mạng sao?

ĐỨC THỊNH (TRỌNG VY Tiền Giang)

Dạo này nhiều vụ bắn chỉ thiên trúng người quá hén. Bắn chỉ thiên là chĩa súng lên trời bắn trúng ông trời mí đúng. Học cách bắn chỉ thiên ở đâu mà tài thật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM