Nổ bình ga tại hội chợ Xuân, 7 học sinh nhập viện

An ninh trật tự

Nổ bình ga tại hội chợ Xuân, 7 học sinh nhập viện

(PLO)- Chiếc bình ga phát nổ bất ngờ làm cho bảy học sinh tiểu học bị bỏng vùng mặt và tay, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Trưa 5-2, nhóm học sinh Trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đứng xem phụ huynh rán xúc xích bán tại gian hàng hội chợ Xuân do nhà trường tổ chức. Đúng lúc này, bình ga mini trên bếp phát nổ.
Nghe tiếng nổ lớn, sân trường nháo nhác, phụ huynh và thầy cô hoảng hốt, gọi xe đưa các em bị thương do dầu mỡ bắn ra tới bệnh viện cấp cứu.


Học sinh bị bỏng đang được cấp cứu tại bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cho biết các cháu tuổi từ 6 tới 7 được nhà trường và phụ huynh đưa đi cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, khóc rất nhiều. Các cháu bị xác định bỏng ở vùng mặt là chủ yếu, cấp độ một, hai, ba, diện tích 5%-10%.

“Trong số này có hai cháu bị thương tương đối nặng ở vùng mặt, da lóc ra, phù nề. Hiện một cháu đã được gia đình chuyển ra Hà Nội điều trị”- BS Trúc nói.
Cô Võ Thị Mỹ Tân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hộ Độ, thông tin trước mắt nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh chăm lo sức khỏe cho các cháu, trường hợp nào bị nặng, trường sẽ mượn tiền để cùng gia đình đưa các em ra các bệnh viện ở Hà Nội điều trị.
“Đây là sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân”, cô Tân nói.

QUỐC KHÁNH

BÌNH LUẬN

Phụ Huynh học sinh

Bếp ga và bình ga mini đã cũ rất dể gây ra nguy hiểm khi sử dụng. Bếp cũ thì xộc xệch, ga có thể bị xì qua chỗ kết nối với bình ga. Bình ga mini bị rỉ sét có thể cũng bị xì ga chỗ bị rỉ sâu. Áp suất ga trong bình ga khá thấp, vốn không có tiềm năng gây nổ bởi áp suất, nhưng ga rò rỉ và phát tán trộn lẫn với không khí khi bắt lửa từ đầu bếp sẽ gây nổ mạnh. Phải chăng ngành sản xuất bếp ga mini nên thiết kế thêm một hộp kín (hai mảnh, có thể mở đóng) bọc bình ga và cả vành ngoài đầu nối một cách chắc chắn, kín hơi (có gioăng cao su) không cho xì ga khuếch tán ra không khí. Một ống kim loại dẫn hơi nối từ hộp này đến gần bên dưới đầu bếp để cháy hơi thoát nếu có... Thì an toàn hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM