Nhóm sinh viên làm giả giấy tờ để thế chấp

An ninh trật tự

Nhóm sinh viên làm giả giấy tờ để thế chấp

(PL)- Ngày 19-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 11 (TP.HCM) cho biết đã khởi tố Bùi Huy Huấn, Trịnh Duy Thức và Lê Ngọc Anh (cùng tạm trú tại Bình Dương) về tội làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan, tổ chức. Cả ba đều là sinh viên cùng quê Thanh Hóa vào trọ tại Bình Dương để đi học.

 

Trước đó, Huấn đến tiệm cầm đồ KT (phường 2, quận 11) để thế chấp giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và CMND mang tên Nguyễn Ngọc Lực (Bình Phước). Chủ tiệm cầm đồ kiểm tra qua các giấy tờ biết đây là giấy tờ giả nên tri hô và cùng mọi người bắt giữ Huấn. Qua lời khai của Huấn, cơ quan công an bắt giữ thêm Thức và Anh là hai đồng phạm.

Tại cơ quan điều tra, cả ba khai nhận do thấy các tiệm cầm đồ sơ hở trong việc kiểm tra các loại giấy tờ khi nhận thế chấp nên Thức nảy sinh ý định và rủ Huấn, Anh tham gia làm giả CMND, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe. Bằng thủ đoạn mượn giấy tờ thật của người thân, bạn bè rồi scan, in màu mang đi thế chấp tại các tiệm cầm đồ. Mỗi lần thế chấp giấy giả cả ba thu được từ 400.000 đến 1 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Tính đến lúc bị bắt, cả ba đã lừa lấy tổng cộng 15 triệu đồng của nhiều tiệm cầm đồ.

Khám xét nơi ở của nhóm Huấn, công an thu giữ nhiều giấy phép lái xe, CMND giả, máy scan màu, laptop…

ÁI NHÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM