Nhóm người từ Hà Nam vào Huế cho vay lãi suất 730%/năm

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 - 17:48

(PLO)- Lãi suất mà các nhóm này cho vay từ 365% đến 730%/năm, vượt từ 18,25 lần đến 36,5 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự. 

Ngày 20-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm hoạt động tín dụng đen.

Những người bị khởi tố là Hoàng Minh Sơn, Lê Đức Thắng (27 tuổi); Mai Văn Phúc, Nguyễn Xuân Tiến (22 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), họ bị khởi tố về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.


Tiến, Thắng, Phúc, Sơn tại cơ quan công an.

Theo cơ quan CSĐT, từ cuối tháng 8 đến tháng 11, Sơn, Thắng, Phúc, Tiến đến tạm trú trên địa bàn TP Huế và  "hành nghề" cho vay lãi nặng. 

Họ thiết kế các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với các điều kiện dễ dàng và treo, dán trên các tuyến đường. 

Tiến, Sơn, Phúc, Thắng đã thực hiện 96 hợp đồng cho vay, số tiền gốc cho vay gần 2 tỉ đồng, tiền thu lợi bất chính hơn 360 triệu đồng. Lãi suất mà nhóm này cho vay từ 365% đến 730%/năm, vượt từ 18,25 lần đến 36,5 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự. 

Công an TP Huế khuyến cáo đến người dân hết sức cẩn trọng việc vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, công ty tài chính núp bóng hoạt động tín dụng đen. Khi có nhu cầu vay tiền nên đến ngân hàng, các đơn vị có uy tín để làm các thủ tục vay mượn theo đúng các quy định của pháp luật.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục