Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

An ninh trật tự

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

(PLO)- Cả 10 người Trung Quốc trong một căn nhà tại Đà Nẵng đều nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam.

Bản tin liên quan

Tối 8-10, Đội An ninh Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp với các đội nghiệp vụ kiểm tra căn nhà 105 Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam), phát hiện 10 người quốc tịch Trung Quốc (từ 24 đến 31 tuổi).

Nhóm người này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng.


Căn nhà phát hiện 10 người đàn ông Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp. Ảnh: HẢI HIẾU

Những người Trung Quốc gồm: Kang Tie Hui (31 tuổi); Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng 30 tuổi); Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng 28 tuổi); Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng 27 tuổi) và Wu Liang Hui (24 tuổi).

Theo lời khai ban đầu, nhóm người ngày nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10-2019. Trong đó, hai trường hợp có hộ chiếu, sáu trường hợp chỉ có căn cước công dân. Đặc biệt, hai trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, công an còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, năm thiết bị phát sóng cùng số tiền 66,5 triệu đồng và 979 nhân dân tệ. Nhóm người này không thừa nhận là chủ sở hữu và sử dụng các thiết bị trên.

Công an quận Hải Châu đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ, niêm phong toàn bộ số tiền cùng các thiết bị trên. Đồng thời, công an quận sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan để làm rõ hoạt động của những người này.


HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

hanhtin Le

Không những Đà nẵng,các tỉnh thành khác của Việt nam,đều báo động tình trạng này.

Sang Mai

Nên có quy định thật khắt khe đối với những người có nhà cửa mà cho thuê trọ bất hợp pháp, cho những thành phần không rõ nguồn gốc cư trú.

Vũ Trần

Người tham tiền, tiếp tay cho bọn tội phạm hoạt động, thì có xử phạt tội đồng lõa?

Phan Văn Giàu

Chúng ta phải cảnh giác, nhất là những người cho thuê nhà. Phải đặt lợi ích Quốc gia lên trên hết. Đừng vì tiền mà tiếp tay cho bọn ho.

Công Lý

Không riêng gì Đà nẵng, các tỉnh thành khác đều có công dân trung quốc nhập cảnh rồi cư trú bất hợp pháp và hoạt động tội phạm có tổ chức nhóm lớn. Điều đó cho thấy công tác quản lý hộ khẩu người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta còn lỏng lẻo, nhiều sơ hở, nhất là đối với công dân trung quốc. Họ tổ chức đánh bạc, trộm tiền ngân hàng, cá nhân, chế biến ma túy... Đây là 1 nguy cơ lớn, nếu như các cấp, các cơ quan chức năng nhất là lực lượng công an không quản lý tốt.

đoàn tích Anh

Vấn nạn này tran lan không riêng gì tại đa năng /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM