Nhóm làm súng Rulo ổ quay bị bắt

An ninh trật tự

Nhóm làm súng Rulo ổ quay bị bắt

(PLO)- Công an thu giữ bảy khẩu súng tự chế dạng Rulo ổ quay, đạn và máy móc để chế tạo súng.

Bản tin liên quan

Ngày 17-5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Đăng Thuận, Phạm Văn Túy, Nguyễn Văn Thịnh (đều trú huyện Chư Sê) và Nguyễn Cảnh Toàn (trú TP Pleiku) để điều tra hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí.


Tang vật cơ quan công an thu được.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát phát hiện nhóm thanh niên trên có biểu hiện mua bán vũ khí.

Ngày 16-5, công an bắt giữ nhóm trên để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Túy khai từ đầu tháng 4-2018, Túy đã tự tìm hiểu và hướng dẫn Thịnh cách chế tạo súng. Sau đó, Thịnh chế tạo thành công năm khẩu súng, bán cho Thuận bốn khẩu với giá 4 triệu đồng/khẩu. Thuận bán lại cho Toàn ba khẩu và 50 viên đạn với giá 20 triệu đồng.


Súng Rulo ổ quay công an thu giữ.

Qua khám xét, cơ quan điều tra thu giữ bảy khẩu súng tự chế dạng Rulo ổ quay, 187 viên đạn kim loại chưa qua sử dụng, hai khẩu súng săn tự chế bắn đạn chì và một số dụng cụ, máy móc liên quan.

Được biết Toàn có tiền án chín năm chín tháng tù về tội cướp tài sản.

LỮ QUỲNH LOAN

BÌNH LUẬN

Xuân Phạm

Quá nguy hiểm! Những thằng này cần phải bị trừng trị nghiêm khác, bởi hành vi chế tạo vũ khí là rất nguy hiểm cho xã hội. Quốc hội cần phải xem xét lại kỷ thuật lập pháp để làm sao chúng ta có ít luật thôi, nhưng phải đảm bảo điều chỉnh được các hành vi xã hội, nên xây dựng hệ thống các văn bản dưới luật chi tiết hóa hành vi phạm tội để dễ sửa đỏi bổ sung, thay thế nhanh chóng, phù hợp thực tế khi cần thiết. Chứ ban hành thành luật rồi khi muốn sửa đổi cũng phải chờ họp QH thì rất mất thời gian, trong khi đó hành vi phạm tội nó chuyển biến rất nhanh...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM