Nhóm 'làm luật' khu vực cảng Hòn Nét bị bắt

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 08:15

(PLO)- Nhóm này nhiều năm “làm luật” các chủ hàng cung ứng vật tư, thực phẩm cho các tàu neo đậu tại vùng biển cảng Hòn Nét ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ngày 16-3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an tỉnh này đã bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản tại khu vực biển cảng Hòn Nét do Vương Quốc Tiến (53 tuổi, trú TP Cẩm Phả) cầm đầu.

Ngày 15-3, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt giữ Tiến cùng một số đồng phạm về hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ hàng cung ứng vật tư, thực phẩm tại vùng biển cảng Hòn Nét.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2015 tới nay, nhóm Tiến đã dùng thủ đoạn đe dọa các chủ hàng cung ứng vật, thực phẩm trên biển cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa neo đậu tại vùng biển cảng Hòn Nét.

Nhóm Tiến “làm luật” các chủ cung ứng hàng hóa với số tiền 3 triệu đồng trên 1 đơn hàng trị giá 1000 USD. Công an ước tính số tiền nhóm Tiến đã chiếm đoạt thu lời bất chính hàng tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng đối với những người liên quan và đề nghị những người là bị hại của nhóm Tiến cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

ĐỖ HOÀNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục