Nhóm “hiệp sĩ” bắt hai vụ án trong một buổi chiều

An ninh trật tự

Nhóm “hiệp sĩ” bắt hai vụ án trong một buổi chiều

(PL)- Trong vài giờ đồng hồ, nhóm “hiệp sĩ” trong Đội PCTP phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) bắt được ba nghi can thực hiện hành vi lừa đảo và trộm cắp tài sản.

 

Vào khoảng 13 giờ ngày 4-8, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội đang tuần tra trên đường Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một) phát hiện một thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn gạ bán máy khoan cho anh Trần Thành Công (ngụ thị xã Bến Cát) với giá rẻ. Khi anh Công nói không có tiền thì nghi can bỏ sáu cái máy khoan lên xe của anh Công, kêu anh này đưa điện thoại hiệu Nokia trị giá 5 triệu đồng. Khi anh Công đang phân vân thì nghi can cầm chiếc điện thoại rồi nhanh chóng phóng xe bỏ chạy. Lập tức các “hiệp sĩ” đã truy bắt được giao Công an phường Hiệp An. Tại đây, nghi can khai tên là Phạm Văn Châu (quê Hà Tây). Tang vật thu được là hai cái điện thoại và hơn 4,6 triệu đồng. Những chiếc máy khoan mà Châu đổi cho anh Công đều là hàng giả, không sử dụng được.

“Hiệp sĩ” bắt giữ nghi can trộm điện thoại. Ảnh: VN

Khi trên đường về, “hiệp sĩ” Hải phát hiện một thanh niên đi xe Attila chở người phụ nữ có biểu hiện gây án nên theo dõi. Khi cặp đôi này đến shop thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP Thủ Dầu Một) thì người phụ nữ vào trong giả vờ mua đồ rồi nhanh tay lấy trộm một cái điện thoại Nokia trị giá 4 triệu đồng rồi cùng đồng bọn bên ngoài bỏ chạy. “Hiệp sĩ” Hải bắt giữ cả hai nghi can giao cho công an. Tại đây nghi can  khai tên Trương Thị Bạch Tuyết và Nguyễn Thanh Tuấn (cùng ngụ TP.HCM).

VĂN NGỌC

BÌNH LUẬN

Bình

chúc các anh em hiệp sĩ Phường Phú Hòa Bình Dương luôn có một ý chí sắt đá với bọn tội phạm.

Tuấn

Xã hội này cần những người hiệp sĩ như anh, chúc anh và đồng đội mạnh khoẻ.

Khang

Nhân dân ta cần những người như Hiệp Sĩ Nguyễn Thanh Hải, những hành động thật là dũng cảm và đầy ý nghĩa với xã hội này.

Minh

Anh là một hiệp sĩ đúng nghỉa, ơn trời cho anh được an lành.

Hưng

Đời này thấy đẹp khi có hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã giúp người dân nghèo, cám ơn anh nhiều.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM