Nhóm dàn cảnh cướp xe ở Sài Gòn bị bắt

An ninh trật tự
(PL)- Ngày 4-1, Công an quận Tân Phú, TP.HCM tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Lam (hay còn gọi là Hoàng mập, ngụ cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Ngọc và Trịnh Minh Hoàng để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Bản tin liên quan

Đây là nhóm nghi can đã thực hiện vụ cướp xe máy táo tợn ở con hẻm 138 Vườn Lài (phường Tân Thành, quận Tân Phú) và bị camera an ninh ghi lại vào khuya 2-1 vừa qua.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận sau khi chơi chung ma túy tại nhà của Ngọc ở quận 12 thì hết tiền nên rủ cả nhóm đi dàn cảnh để cướp tài sản.

Quen trên mạng xã hội từ trước nên cả nhóm gọi anh Minh (tên đã thay đổi) ra con hẻm để bàn bạc về việc cầm tài sản và mua bán điện thoại. Khi anh Minh ra đến nơi thì Lam xông tới xiết cổ cho đồng phạm cướp xe máy, mang bán cho một đầu mối tiêu thụ ở quận 12 với giá 5 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Đến ngày 3-1, khi nhóm cướp ung dung tẩu thoát đến địa phận giáp ranh tỉnh Bình Dương thì bị trinh sát khống chế, bắt giữ.

Qua kiểm tra, cả nhóm đều dương tính với ma túy. Công an quận Tân Phú đang mở rộng điều tra vụ việc.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM