Nhóm cho vay lãi suất 'cắt cổ' nhắm vào phụ nữ đơn thân

An ninh trật tự

Nhóm cho vay lãi suất 'cắt cổ' nhắm vào phụ nữ đơn thân

(PLO)- Phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ, cần vốn làm ăn là những người mà nhóm này nhắm vào để cho vay với lãi suất 20% tháng và trả góp theo ngày.

Bản tin liên quan

Ngày 7-9, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó Công an quận Liên Chiểu, cho biết Công an quận đang lập hồ sơ xử lý nhóm Nguyễn Trung Công, Mai Văn Tùng, Trần Văn Nam, Đào Hồng Quân, Đinh Quang Hoàn (cùng tạm trú địa bàn quận Liên Chiểu) về hành vi hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao. Trong đó, Công là người cầm đầu nhóm này.


Nhóm cho vay lãi suất cao tại công an. Ảnh: CA

Theo hồ sơ, khoảng giữa tháng 6-2018 đến nay, nhóm này thuê nhà ở phường Hòa Minh, đi phát tờ rơi, dán quảng cáo với nội dung “cho vay tiền với thủ tục đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng, trả góp theo ngày, không cần thế chấp” khắp nơi ở địa bàn quận Liên Chiểu.

Những người mà nhóm cho vay nhắm đến là phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ, cần vốn làm ăn, buôn bán nhỏ. Họ vay 5-10 triệu đồng/người (lãi suất trên 20%/tháng) theo cách trả góp theo ngày. Những trường hợp không đến trả thì đàn em của Công sẽ đến nhà thu, gộp tiền lãi vào gốc nếu chưa kịp trả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an phường Hòa Minh bất ngờ kiểm tra hành chính tại căn nhà trên. Tại đây, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao.

Theo Công an quận Liên Chiểu, việc ngăn chặn kịp thời nhóm hoạt động cho vay trả góp này đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là hạn chế được tình trạng “tín dụng đen”.

Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục điều tra vụ việc.

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM