Nhóm 14 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay lãi nặng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 12:36

(PLO)- Công an bắt giữ 14 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng hoạt động cho vay với lãi suất hơn 600%/năm.

Sáng 10-6, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự 14 người đều thường trú ở TP Hà Nội để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.


Một số nghi phạm trong nhóm cho vay. Ảnh: H.H

Khi bị bắt tại Đà Nẵng, tổng tiền giao dịch nhóm này lên đến 10 tỉ đồng, thu lợi bất chính 3 tỉ đồng.

Theo điều tra ban đầu, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, nhóm người này từ Hà Nội vào Đà Nẵng thuê nhà nguyên căn trên đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để hoạt động.

Để tránh bị phát hiện, nhóm này đăng quảng cáo hoạt động cho vay trên mạng xã hội với các lời mời chào rằng thủ tục nhanh gọn nhưng không ghi địa chỉ cụ thể.

Nếu người có nhu cầu sẽ gọi điện, nhóm cử người đến tận nhà để cho vay. Lãi suất trung bình của nhóm này đưa ra là 50%/tháng nhưng nhóm này chỉ cho vay theo kỳ hạn 12, 28, 34 ngày tùy theo trường hợp và lãi suất dao động từ 40%-60%.

Nhóm này buộc người vay phải trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú. Người vay được yêu cầu chuyển khoản tiền lãi qua ngân hàng.

Nếu chậm trả lãi, nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp. Nếu người nợ chây ì trả nợ sẽ bị gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp.

 

HẢI HIẾU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục