Nhiều tài xế ở TP.HCM bị lừa lấy sạch hàng trên xe

An ninh trật tự

Nhiều tài xế ở TP.HCM bị lừa lấy sạch hàng trên xe

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân cho biết đang tiến hành điều tra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn mới.

Bản tin liên quan

Theo đó, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn quận Bình Tân thường xuyên xảy ra các vụ án lừa đảo với nội dung: Khách hàng đến mua hàng có giá trị lớn tại cửa hàng, doanh nghiệp sau đó thuê xe tải hoặc xe ba gác máy để vận chuyển.

Khi người vận chuyển nhận hàng chở đi, trên đường đi có một người đàn ông gọi vào số điện thoại di động của người vận chuyển xưng là người bán hoặc người mua nói đã giao hoặc mua nhầm hàng, không đúng loại và yêu cầu người vận chuyển dừng lại ở một địa điểm sẽ cho người đến đổi hàng.

Người vận chuyển tin theo và đứng đợi ở một địa điểm, một lúc sau đối tượng thuê xe khác đến nhận hàng rồi chở đi. Khi người vận chuyển hàng đợi không thấy ai mang hàng mới đến thì kiểm tra lại mới biết bị lừa đảo lấy mất hàng. Số điện thoại đối tượng sử dụng được tắt, không còn sử dụng nữa.

Số tài sản mà đối tượng nhắm đến là những tài sản có giá trị từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Đại diện Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Bình Tân nhận định đây là thủ đoạn mới của các đối tượng, hay nhắm vào các mặt hàng vật liệu, vật tư như tôn, gỗ… với số lượng lớn được vận chuyển bằng xe tải hoặc xe ba gác.

Kẻ gian có thể theo dõi, quan sát trước các cửa hàng buôn bán vật liệu, sau đó lấy số điện thoại của người chở hàng (được in trên thân xe tải, xe ba gác) để điện thoại lừa đảo. Người chở hàng vì cả tin không kiểm chứng nên vội vàng giao hàng, sau mới phát giác.

Mới đây, trưa 6-8, ông Lê Quang Ánh (53 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) nhận chở thuê một máy phát điện 250 KVA hiệu Denyo (trị giá 24 triệu đồng) từ TP.HCM về Hải Phòng. Khoảng ba tiếng sau, ông Ánh nhận được điện thoại từ số máy 0903057941 báo máy phát điện ông Ánh đang giữ là sai kích cỡ, không đúng theo đơn đặt hàng nên sẽ cho xe tải cẩu đến đem máy về để đổi lại máy đúng kích cỡ và đem trả lại ông Ánh sau. Ông Ánh nghĩ đây là nhân viên đến từ cửa hàng bán máy phát điện nên đồng ý.

Đến khoảng 19 giờ 30, một tài xế xe tải cẩu tên Nguyễn Thái Hậu đến nhà ông Ánh lấy máy phát điện chở đến cửa hàng bán xe của ông Lâm Chí Thành trên đường Hồ Học Lãm (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

Sau khi máy phát điện được chở đến nhà ông Thành thì ông Thành lại nhận được cuộc gọi từ số máy 0903057941 yêu cầu chuyển máy phát điện đến gần Trường ĐH Nông Lâm, quận 9 với giá 2,5 triệu đồng.

Lúc này, máy phát điện chưa kịp chuyển đi thì ông Lê Quang Ánh kiểm tra biết mình bị lừa đảo nên tìm đến nhà ông Thành, phát hiện máy còn tại đây nên trình báo Công an phường An Lạc.


LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Người đọc

Nói theo kiểu dân mần guộng, tụi này quá " ác nhơn thất đức" thứ gì nó cũng làm được, miễn sao có lợi cho nó là nó hổng chừa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM