Nhiều nhà hàng bị cán bộ 'dỏm' lừa đặt bàn tiệc để chiếm đoạt tiền và xe

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 21:36

(PLO)- Sau khi ra tù, Khánh đi giả danh là cán bộ TAND, VKSND, công an đi đặt bàn nhậu để lấy lòng tin của chủ nhà hàng rồi chiếm đoạt xe và tiền.

Ngày 3-6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Bá Khánh (30 tuổi, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan công an. Ảnh: T.ANH

Trước đó, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được tin báo có người đàn ông đến các nhà hàng giới thiệu là cán bộ công an, cán bộ VKSND, cán bộ TAND rồi đặt các bàn tiệc. Các chủ nhà hàng tưởng thật đã chuẩn bị các mâm tiệc.

Sau đó người này lấy cớ mượn xe và tiền để đi mua rượu ngoại về tiếp khách nhậu, rồi chạy trốn. Cụ thể, người này đến nhà hàng Sông Quê (phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) đặt 3 bàn nhậu trị giá mỗi bàn 2 triệu đồng rồi lừa chiếm đoạt chiếc xe máy và 4,1 triệu đồng.

Công an thị xã Hoàng Mai đã xác lập chuyên án để vào cuộc điều tra và cuối cùng đã bắt giữ được Khánh.

Bước đầu Khánh khai nhận, thời gian gần trực tiếp đến các nhà hàng ở thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để thực hiện hành vi lừa đảo. Với thủ đoạn trên, Khánh đã lừa trót lọt 6 vụ với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Khánh có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và một tiền án về tội cướp tài sản và vừa mãn hạn tù.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục