Nhiều nạn nhân dính bẫy một “tướng về hưu”

Thứ Hai, ngày 16/6/2014 - 00:30

Nhiều người dân ở Đồng Nai đã đến Công an TP Biên Hòa trình báo việc mình bị một người tên Bảy, khoảng 70 tuổi, xưng là thiếu tướng quân đội về hưu lừa chạy trường, chạy việc, chạy dự án và làm giấy tờ liên quan đến đất đai để lấy tiền.

Nhiều người đã giao hàng trăm triệu đồng để nhờ “chạy” giúp công việc nhưng sau đó vị “tướng” lặn mất tăm. Họ không biết tìm ông này ở đâu vì chỉ biết thông qua người khác.

Theo ông Nguyễn Văn Trung ở xã Cẩm Đường, huyện Long Thành (Đồng Nai), biết ông có con đi học nên đầu năm 2013, một người quen gọi ông lên TP Biên Hòa để gặp ông Bảy và ông Nhất. Theo lời giới thiệu, ông Bảy là tướng quân đội về hưu, còn người đàn ông tên Nhất là trợ lý của ông Bảy. Ông Bảy hứa sẽ giúp cho con của ông Trung vào học tại một trường biên phòng ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Ba tháng sau, qua người quen ông Trung đưa hồ sơ kèm theo 10 triệu đồng để nhờ ông Bảy lo cho con ông đi học. Sau đó ông Bảy yêu cầu ông Trung lên quận 12 (TP.HCM) đưa cho trợ lý của ông 30 triệu đồng… Sau nhiều lần nộp tổng cộng 150 triệu đồng vào tài khoản của trợ lý ông Bảy, ông Trung nhận lời hứa chắc nịch: Đến cuối tháng 5-2013 sẽ nhập học. Tuy nhiên, chờ đợi mỏi mòn con ông vẫn không có giấy gọi nhập học nên ông làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của ông Bảy đến các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Văn Trung với những giấy chuyển tiền cho “tướng về hưu” để xin giúp cho con ông đi học. Ảnh: T.DŨNG

Một nạn nhân khác là ông T. ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa cũng bị vị “tướng về hưu” lừa lấy năm chỉ vàng và 30 triệu đồng để xin việc cho con ông T. vào làm tại Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai. Ông T. đã nhiều lần yêu cầu ông Bảy trả lại tiền hoặc đến nhà ông Bảy để nói chuyện thì đều bị từ chối.

Vị “tướng” này còn lừa ông Q. (cán bộ về hưu ở TP Biên Hòa) gần 2 tỉ đồng để làm sổ đất ở tỉnh Gia Lai và nhiều nạn nhân khác…

Hiện Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiếp nhận phản ánh của người dân và tiến hành xác minh, điều tra sự việc.

TIẾN DŨNG

Messi hồi hộp săn bàn thắng thứ 74 cho tuyển Argentina

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Argentina và Uruguay đều hy vọng sẽ giành chiến thắng đầu tay ở Copa America 2021 khi đụng độ nhau tại sân vận động Mane Garrincha trong khuôn khổ bảng A sáng 19-6 (HTV Thể thao trục tiếp 7 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục