Nhiều kiện hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý

An ninh trật tự

Nhiều kiện hàng lạ trôi dạt vào đảo Phú Quý

(PLO)- Ngoài rất nhiều kiện chứa đầy loại túi nylon đủ màu sắc người dân ở đây còn nhặt rất nhiều túi bột có mùi thơm nhưng không biết là loại hàng hóa gì.

Bản tin liên quan

Trưa 19-1, người dân sinh sống ở xã Long Hải, phía đông bắc đảo Phú Qúy (Bình Thuận) phát hiện rất nhiều kiện hàng trôi dạt vào bờ biển đã tò mò nhặt mang về.


Bao nylon người dân nhặt được

Ngoài những kiện chứa đầy loại túi nylon đủ màu sắc,  người dân còn nhặt rất nhiều túi bột có mùi rất thơm nhưng không biết là loại hàng hóa gì. Họ cho biết có khả năng là tàu hàng nước ngoài bị đắm hoặc gặp tai nạn, những container hàng hóa trên tàu rơi xuống biển và dạt vào.


Một số gói bột "lạ"  có xuất xứ từ Anh

Căn cứ trên mã vạch những túi bột này thì xuất xứ số hàng này có khả năng từ Liên hiệp Anh. Trên bao bì những sản phẩm này cũng cho thấy số sản phẩm trên được đóng gói tại Công ty Asda, công ty có hệ thống siêu thị bán lẻ lớn thứ hai nước Anh với 279 siêu thị.

Hiện những người dân nhặt được đang đưa số kiện bao nylon và những gói bột bị ướt ra phơi. Người dân cho biết họ tạm thời chỉ sử dụng bao nylon nhặt được còn số gói bột lạ phải chờ cơ quan chức năng đến xem xét, khuyến cáo mới dám sử dụng.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM