Nhiều đồng hồ trong ống quần của khách xuống sân bay

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 - 08:40

(PLO)- Người đàn ông bị hải quan phát hiện đã cất giấu lô hàng gồm 21 chiếc đồng hồ và mặt đồng hồ thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng từ Thụy Sĩ nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Ngày 16-10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM vừa phối hợp với Sở Tài chính TP.HCM để xác định trị giá, hoàn tất hồ sơ và chuyển đến Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm - Cục Hải quan TP.HCM để xử lý theo quy định đối với vụ việc nam hành khách LDT (33 tuổi), quốc tịch Việt Nam.


Hàng chục chiếc đồng hồ được nam hành khách giấu trong ống chân bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: HQ

Người này đã cất giấu lô hàng gồm 21 chiếc đồng hồ và mặt đồng hồ nhãn hiệu Omega Seamaster, Corum, Zenith, Pequigne, Longines, Jean Seiko Lasalle, Movado… có xuất xứ Thụy Sĩ bằng cách bó trong ống chân nhằm qua mặt sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan hải quan.

Trước đó, các công chức Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong lúc làm nhiệm vụ giám sát tại “cửa xanh” đã phát hiện nam hành khách có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu hành khách này chuyển luồng qua “cửa đỏ” để kiểm tra và phát hiện vi phạm.
Được biết trong thời gian gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai thực hiện phân luồng theo “cửa xanh” và “cửa đỏ” nhằm tạo thuận lợi tối đa, rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh; phù hợp với thông lệ quốc tế; hướng đến mục tiêu thu hút đầu tư, thương mại và du lịch. 

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục