Nhặt được két sắt cùng 6 sổ tiết kiệm 300 triệu đồng

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Năm, ngày 6/8/2015 - 08:35

(PLO) - Chiều 5-8, Cơ quan công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, người dân đã trình báo việc phát hiện, nhặt được chiếc két sắt và 6 sổ tiết kiệm, hóa đơn mua 11 chỉ vàng bên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn).

Chiều 4-8, anh Phạm Thanh Tú (ở xã Sơn Trường) đi làm từ bìa rừng cây keo của gia đình ra đường Hồ Chí Minh thì phát hiện một chiếc két sắt đã bị phá khóa, dính đầy bùn, đất. Cạnh chiếc két sắt là 6 sổ tiết kiệm có mệnh giá 300 triệu đồng, một hóa đơn ghi 11 chỉ vàng. Anh Tú nghi đây là két sắt kẻ trộm phá khóa và vứt bên đường nên đã trình báo Công an huyện Hương Sơn. Ngay sau đó, lực lượng công an đến hiện trường xác minh, lấy lời khai nhân chứng và đưa chiếc két sắt và các giấy tờ về điều tra.

Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cũng cho biết, vào ngày 3-8, bà Đặng Thị Nguyệt (61 tuổi, ở xóm Cầu Đôi, xã Đức Long, huyện Đức Thọ) đến công an huyện trình báo về việc gia đình bị mất trộm tài sản. Bà Nguyệt trình báo kẻ trộm đã liều lĩnh vào nhà bà lấy đi chiếc két sắt đựng 30 triệu đồng tiền mặt và 6 cây vàng và một số giấy tờ.

Qua điều tra, xác minh ban đầu, chiếc két sắt anh Tú nhặt được bên đường Hồ Chí Minh là của bà Nguyệt. Kẻ trộm đã trộm két sắt của bà Nguyệt rồi mang đi phá khóa, mở két sắt lấy tài sản rồi vứt lại chiếc két sắt cùng sổ tiết kiệm và hóa đơn mua vàng bên đường.

Hiện Cơ quan công an hai huyện Hương Sơn đang phối hợp cùng Công an huyện Đức Thọ điều tra, truy bắt kẻ trộm.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Xác định nguồn lây của ca COVID-19 ở Thủ Đức rất quan trọng'

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Trong buổi tiếp xúc cử tri vào tối 18-5, tại đơn vị bầu cử số 4 (quận 1), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP đã truy nguồn lây nhiễm của bệnh nhân N.Q.N (tại TP Thủ Đức) và đang khoanh vùng, tiến hành triển khai lấy các mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục