Nhận tiền đương sự, một thẩm phán bị bắt

An ninh trật tự
Chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử, một thẩm phán đã nhận tiền người nhà của bị cáo và bị CA bắt giữ.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, vụ việc nói trên xảy ra tại TAND huyện Yên Thành (Nghệ An) khi vị thẩm phán này đang nhận tiền của người thân bị cáo thì bị cơ quan công an huyện này bắt quả tang vào sáng ngày 24/4/2012 ngay tại trụ sở.

Theo cơ quan chức năng, ông Đức - thẩm phán TAND huyện Yên Thành bị bắt quả tang khi đang nhận tiền khoảng 18 triệu đồng của người nhà bị cáo trú tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành chuẩn bị đưa ra xét xử trong một vụ án hình sự mà ông Đức chính là người được cử làm chủ tọa phiên tòa.

Cũng theo cơ quan chức năng, để “thương lượng” trong vụ án này, ông Đức đã yêu cầu gia đình bị cáo phải bỏ ra một khoản tiền khoảng 60 triệu đồng để “chạy án”.

Sáng ngày 25/4, cơ quan điều tra CA huyện Yên Thành tiếp tục lấy lời khai ông Đức để làm rõ một số tình tiết liên quan. Hiện vụ việc đang được CA huyện Yên Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, ông Đức là người vừa mới được bổ nhiệm chức vụ thẩm phán cách đây hơn 1 năm.

Theo Nguyễn Duy (Dân trí) 

BÌNH LUẬN

NGUYỄN HOÀNG HẢI (...hoanghai@yahoo.de)

Mấy chục năm ở Đức, tôi mới duy nhất chỉ đọc được một vụ thẩm phán (là hội thẩm, không phải chuyên nghiệp) nhận hối lộ trong một vụ án dân sự. Đọc báo Việt Nam thấy nhiều vụ việc xảy ra với thẩm phán, kể cả chuyện hối lộ không hề ít thì đây thực sự là điều cần báo động.

LAN (...Lan@gmail.com)

Thật đáng tiếc cho thẩm phán mới bổ nhiệm. Tài đức đối với người thẩm phán rất quan trọng. Đề nghị các cơ quan xử lý nghiêm với những người biết luật mà vi phạm luật để làm gương cho mọi người.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM