Nhận 250 triệu để thi hộ vào các trường công an

An ninh trật tự
Ngày 2-4, theo nguồn tin cho biết Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND Tối cao đề nghị truy tố Nguyễn Văn Phượng (ở Hải Dương) cùng sáu bị can khác trong đường dây thi hộ vào các trường thuộc lực lượng vũ trang công an nhân dân.

Cơ quan An ninh điều tra xác định đây là vụ án nghiêm trọng, có tổ chức, thủ đoạn phạm tội tinh vi với sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng ở nhiều địa phương.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2012, Nguyễn Văn Phượng biết được nhiều gia đình có nhu cầu cho con vào học tại các trường của lực lượng vũ trang. Phượng cùng một số người tạo thành một đường dây thi hộ vào các trường này bằng cách sử dụng người có khuôn mặt gần giống với ảnh trên hồ sơ dự thi của thí sinh nhằm qua mắt giám thị để vào thi hộ. Với mỗi trường hợp có nhu cầu thi hộ, Phượng thu từ 200 triệu đến 250 triệu đồng.

NGUYỄN DÂN

BÌNH LUẬN

Son duong

Việc này đã diễn ra lâu rồi. Ở quê tôi ai học dốt thì thi vào ngành công an, đậu hết. Không phải chỉ có một đường dây này đâu mà hàng chục đường dây khác nữa.

Đầu tư vào ngành

Bỏ vốn 200 triệu nhờ thi hộ vào ngành công an , đến khi khoác áo ngành thì phải đủ mọi cách để gỡ vốn và kiếm lời là điều không tránh khỏi .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM