Nhà báo bị hành hung trước mặt công an

An ninh trật tự

Nhà báo bị hành hung trước mặt công an

(PL)- Ngày 26-4, khi nghe tin báo vụ hỏa hoạn tại phía sau gara ô tô Việt Hàn (Keang Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội), PV Mạnh Hưng của báo điện tử Kiến Thức đã đến hiện trường để tác nghiệp.
Tuy nhiên, tại đây có một nhóm 7-8 người từ đâu xông vào đánh đấm vào đầu, mặt của PV Hưng. Không dừng tại đó, nhóm này còn bắt anh Hưng phải xóa hết những hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy.


 
Hiện trường vụ PV báo bị hành hung, rượt đuổi. Ảnh: CTV

Khi anh Hưng đang làm theo yêu cầu thì họ giật chiếc máy ảnh trên tay, tháo thẻ nhớ ra rồi ném máy xuống đất. Điều đáng nói là khi PV bị hành hung có rất đông người dân đứng xem và có cả lực lượng cứu hỏa, công an địa phương làm nhiệm vụ nhưng không ai can ngăn. Sau đó, anh Hưng liên lạc với hai đồng nghiệp. Tuy nhiên, hai PV này tiếp tục bị nhóm côn đồ chặn bắt xuống xe để kiểm tra. Sau khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh và điện thoại, nhóm người này mới chịu “tha” hai PV. Tối cùng ngày, PV Mạnh Hưng đã đến cơ quan Công an phường Mễ Trì trình báo sự việc.

NGUYỄN DÂN

 

BÌNH LUẬN

Trần Hùng!!!

Tôi có cảm giác như các nhân viên công lực không thích nhà báo hay sao đó, lý nào một nhà báo hay người công dân bình thường bị hành hung trước những người bảo vệ pháp luật là bình thường vậy sao? Báo chí đăng quá nhiều cảnh mọi người bị hành hung trước mặt công an, nhất là về lĩnh vực giao thông, vậy mà họ dững dưng? Vậy là chuyện bình thường sao??? Theo tôi không biết thực hư như thế nào, nhà báo tác nghiệp như thế nào, chứ hình ảnh một người bình thường chứ đừng nói đến nhà báo bình hành hung trước mặt công an quá phản cảm. Các bạn không biết rõ thì, thì đừng nói đến sự thật và lương tâm của nhà báo, sao bạn butmau lại dám tự mình đại diện nói nhà báo và dân không chung đường??? Nhà vì cái gì cũng được, họ sai họ cũng bị nghiêm cấm, nhưng có một số người bị đánh và hành hung để viết bài cho bạn đó.

butmau

Nhà báo hãy viết đúng sự thật và lương tâm người dân sẽ tôn trọng và ủng hộ nhà báo. Còn bây giờ dân với báo chưa chung đường

dân đen

Mấy thằng côn an đó bị đui mong nhà báo thông cảm.

thanhnoi

Thật buồn cho ngành báo chí ở VN khi vẫn còn có tình trạng nhà báo tác nghiệp chẳng được ai tôn trọng và bảo vệ quyền tự do báo chí mà hiến pháp đã qui định.

Trần khánh

Hy vọng trong thời gian sắp tới, nhà nước sớm ban hành luật bảo vệ phóng viên, nhà báo trong quá trình tác nghiệp cũng như sau khi bài báo đăng, dư luận quan tâm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM