Nguyên nhân xe giường nằm lao vào chợ, 5 người thương vong

An ninh trật tự

Nguyên nhân xe giường nằm lao vào chợ, 5 người thương vong

(PLO)- Tài xế đã đạp thắng để tránh người đi đường, đồng thời do trời mưa, đường trơn nên xe đã lao vào lề đường gây thương vong nhiều người.

Bản tin liên quan

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra lúc 6 giờ 15 tại Km 1634+500 m quốc lộ 14 đoạn qua chợ thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai). Thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách loại 44 chỗ (giường nằm) 19B-009.18 của nhà xe Văn Năm do tài xế Nguyễn Văn Nhất (SN 1979, trú tỉnh Phú Thọ) điều khiển chở theo 24 hành khách, chạy theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.


Xe khách gây tai nạn khiến nhiều người thương vong. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Cũng theo cơ quan chức năng, sau khi vụ việc xảy ra, tài xế Nhất đã đến cơ quan chức năng để khai sự việc.

Theo lời khai của tài xế Nhất, khi đến đoạn đường trên, tài xế thấy một người đàn ông chạy mô tô qua đường nên đã đạp thắng. Tuy nhiên do trời mưa, đường trơn nên xe trượt vào lề phải, tông vào một số hộ buôn bán và người đi chợ.


 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Theo báo cáo, ba người tử vong gồm: bà Phạm Thị Hoa (SN 1961), ông Phạm Văn Thái (SN 1975) và bà Phạm Thị Sinh Châu (SN 1961), cùng trú thị trấn Chư Sê. Hai người bị thương gồm: bà Nguyễn Thị The (SN 1958, trú thị trấn Chư Sê), bà Lê Thị Hiền (SN 1965, trú xã Ia Pal, huyện Chư Sê).

Tuy nhiên, bà The cũng tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Minh Đặng

Yêu cầu kiễm tra xe có chạy đúng tốc độ cho phép không /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyễn Hoàng Khang

Tránh một người chết năm người /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hoàng

Vào khu vực dân cư, bất kể mưa hay nắng, mọi loại phương tiện đều nên giảm tốc độ thật thấp để khi có sự cố thì dễ xử lý và ít gây nguy hiểm cho mình lẫn cho người. Biết rằng có người đi sai nhưng nếu tốc độ thấp, tài xế đã có thể xử lý an toàn hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM