Nguyên nhân tàu dầu cháy dữ dội khiến 1 người chết ở sông Tiền

An ninh trật tự

Nguyên nhân tàu dầu cháy dữ dội khiến 1 người chết ở sông Tiền

(PLO)- Vụ cháy tàu dầu trên sông Tiền khiến một người tử vong, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình gas trong lúc hàn tàu.

Bản tin liên quan

Sáng 20-10, ngành chức năng tỉnh Bến Tre hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ tàu dầu trên sông Tiền (đoạn thuộc xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre) khiến một người tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do nổ bình gas trong lúc hàn gây cháy. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Hiện trường vụ nổ tàu dầu.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ chiều 19-10, một tàu dầu trên sông Tiền (đoạn thuộc xã Sơn Định, huyện Chợ Lách) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn và bốc cháy dữ dội. Hậu quả làm anh Trần Thanh Dũng (43 tuổi, người làm công trên tàu) tử vong.

Trên tàu lúc này có khoảng bốn người đang làm việc. Trong đó ba người đã kịp thời nhảy xuống sông bơi vào bờ thoát nạn. Riêng anh Trần Thanh Dũng (43 tuổi, là người làm công trên tàu) tử vong do không kịp nhảy xuống sông.

Chiếc tàu bị cháy là của doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Cường Viên. Được biết chủ tàu trên là ông Phan Văn Lui (ngụ xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách). Cách nay khoảng hai năm, ông Lui mua chiếc tàu dầu trên từ một chủ khác. Sau đó, ông Lui đem tàu này về đoạn sông Tiền (đoạn xã Sơn Định) đậu cập mé sông để bán dầu cho những tàu ghe qua lại tuyến này.

Trong thời gian kinh doanh dầu trên sông, ông Lui cũng nhiều lần sửa chữa tàu. Nạn nhân bị tử vong là con rể của ông Lui.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM