Nguyên nhân khiến 3 người bị điện giật tử vong tại Bến Tre

An ninh trật tự

Nguyên nhân khiến 3 người bị điện giật tử vong tại Bến Tre

(PLO)- Hai vợ chồng và người hàng xóm tử vong vì điện bị rò rỉ do cột điện gãy đổ do mưa giông.

Bản tin liên quan

Nguyên nhân vụ ba người bị điện giật tử vong trong cơn mưa giông tối một 2-10 là do điện bị rò rỉ từ thanh kim loại bằng sắt (dạng cột cờ) được buộc bằng dây kẽm vào trụ điện trước cửa nhà của nạn nhân bị gãy đổ do mưa giông. 

Sáng 3-10, Công an tỉnh Bến Tre cho biết như trên.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 tối 2-10, người dân nghe nghe tiếng la thất thanh từ con hẻm ở phường 8, TP Bến Tre. Nhiều người chạy ra thì thấy 3 người bị điện giật dính chùm vào nhau tại một trụ điện.

Vụ điện giật đã làm ba người tử vong gồm: ông Dư Văn Hoàng (54 tuổi), ông Ngô Hoàng Kiệt (47 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Minh Hằng (44 tuổi, cùng ngụ tại phường 8, TP Bến Tre). Ông Hoàng và ông Kiệt tử vong tại chỗ, bà Hằng tử vong tại bệnh viện sau vài giờ nhập viện cấp cứu do bị thương quá nặng.

Theo công an, trận mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ cùng với triều cường dâng cao làm ngập tại khu vực trên. Mưa làm sập mái hiên nhà cạnh một trụ điện, trên mái hiên lúc này có một thanh sắt gãy từ trụ điện xuống, một trong các nạn nhân trên ra đỡ mái hiên lên, chạm vào thanh sắt nên đã bị điện giật, hai nạn nhân còn lại lao vào cứu dẫn đến bị điện giật theo.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

Nguyễn Khoa

Hộp công tơ quá cũ, đầy dây nhợ chằng chịt, cột cờ bằng sắt do Phường 8 trồng để treo cờ đã rỉ sét, mục ruỗng. Dây điện từ hộp công tơ đứt, chạm vào cột sắt nên nạn nhân đầu tiên là anh Hoàng đỡ trụ sắt lên nên bị giật dính vào và ngã xuống. Chị Hằng nghĩ ông anh bị say nên ngã, bước ra đỡ lên nên cũng bị giật theo, anh Kiệt chồng chị Hằng thấy vậy nên cuống cuồng lao vào cứu vợ cũng bị giật ngã tại chỗ.
hơn 20 phút sau mới ngắt điện.
Và một điều khuất tất nữa đó là: Nhân viên Điện lực thay ngay toàn bộ hộp công tơ mới ngay sau tai nạn chừng 30 phút, có sự hỗ trợ của Công An TP Bến Tre, phong tỏa khắp con hẻm mà không cho người dân chứng kiến, chụp ảnh. Giờ đổ lỗi cho người dân tự ý câu điện nên gây ra điện giật. Thử nghĩ mà xem, nếu có thì người dân đã có thể được cứu, vì dây điện đi vào nhà, chỉ cần ngắt điện trong nhà đã cứu được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM