Nguyên nhân bất ngờ vụ cháy nhà làm 6 người chết ở Cà Mau

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Bảy, ngày 27/8/2016 - 11:32

(PLO)- Sáng nay (27-8), tin từ Công an tỉnh Cà Mau, nguyên nhân vụ cháy nhà khiến sáu người chết tại địa phương đã được xác định.

Sáng nay (27-8), tin từ Công an tỉnh Cà Mau, nguyên nhân vụ cháy nhà khiến sáu người chết tại địa phương đã được xác định. Theo đó, vụ cháy xảy ra là do chập điện từ bình ắc quy xe máy. Đây là kết quả được Viện Khoa học hình sự Bộ Công an vừa công bố chính thức.

Cụ thể, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận đó là sự cố ngắn mạch phát sinh hồ quang điện mang năng lượng cao, đốt cháy vỏ cách điện. Hiện tượng trên đã làm nóng, gây cháy dây dẫn điện, tạo hạt đồng nóng chảy mang nhiệt độ cao. Sản phẩm vỏ cách điện cháy và hạt đồng nóng chảy rơi xuống gây cháy các vật liệu dễ cháy ở xung quanh.

Như vậy, thông tin chính thức về nguyên nhân vụ cháy khác với những suy đoán ban đầu của nhiều người là do chập điện từ hệ thống lưới điện sử dụng trong gia đình.


Nguyên nhân cháy do xe máy chập điện.

Như tin đã đưa, vào lúc 1 giờ 30 ngày 31-7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà ông Trần Quang Tiên, 59 tuổi, ngụ số 9 đường Phan Bội Châu, phường 7, TP Cà Mau.

Vụ hỏa hoạn làm sáu người trong gia đình này chết thảm, gồm vợ chồng ông Trần Quang Tiên, Trần Kim Anh (cùng 59 tuổi); hai con ruột của ông bà Tiên là Trần Kim Hằng (28 tuổi), Trần Quang Toàn (22 tuổi) và hai cháu nội ngoại của ông bà là Trần Thanh Vi (tám tuổi, cháu nội); Quách Gia Hy (bốn tuổi, cháu ngoại, con chị Hằng). 

TRẦN VŨ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục