Người phụ nữ bán hàng rong ở quận 1 chôm đồ... đụng hình sự

An ninh trật tự

Người phụ nữ bán hàng rong ở quận 1 chôm đồ... đụng hình sự

(PLO)- Người phụ nữ bán hàng rong ở quận 1 chôm bóp tiền của nữ du khách nước ngoài. Ăn hàng xong, người này chuyền cho đồng bọn rồi ung dung rảo bước về phía nhà chờ xe buýt...

Bản tin liên quan

Vụ trộm sẽ trót lọt nếu cả hai không rơi vào tầm ngắm của trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 từ trước đó. Chuyện vừa xảy ra chiều nay (4-11) trên đường Hàm Nghi, phường Bến Thành, quận 1. Nạn nhân là nữ du khách quốc tịch Hàn Quốc, 27 tuổi.

"Cách đây hai năm, hình sự cũng bắt quả tang cả hai đối tượng này tại chợ Bến Thành, vừa mới ra tù lại làm tiếp" - một trinh sát kể chuyện.


Nguyễn Thị Bạch Huệ và Lâm Cẩm Loan tại CQĐT.

Theo thông tin ban đầu, Công an quận 1 đã làm việc với Nguyễn Thị Bạch Huệ (52 tuổi, quận 1) và Lâm Cẩm Loan (46 tuổi, quận 8) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, vào khoảng gần 18 giờ chiều nay, tổ tuần tra của Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an quận 1) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện hai người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm theo dõi.

Đúng như dự đoán, phát hiện người phụ nữ ngoại quốc mang túi xách trên vai có lòi bóp ra ngoài, hai người phụ nữ liền ra tay. Người đi trước nhanh như cắt thò tay chôm bóp trong túi của nữ du khách, đồng thời chuyền ngay cho đồng bọn phía sau.

"Ăn hàng" thành công, cả hai rảo bước về phía nhà chờ xe buýt như không có chuyện gì xảy ra. Cả hai không ngờ, mọi hành vi đều không thoát khỏi con mắt của những trinh sát lão luyện. Tổ trinh sát đặc nhiệm Công an quận 1 nhanh chóng áp sát bắt quả tang và mời cả hai về trụ sở Công an phường Bến Thành để làm rõ hành vi.


Tang vật được thu hồi kịp thời trả lại cho nữ du khách nước ngoài.

Bóp tiền màu đen trong đó có hơn 2 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên nữ du khách được kịp thời thu hồi để trả về đúng chủ.

Tại CQĐT, bà Lâm Cẩm Loan (46 tuổi) khai nhận công việc của bà là bán hàng rong, vì nảy lòng tham muốn có tiền tiêu xài nên đã "làm bậy".

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM