"Người hành hung phóng viên VOV là dân phòng"

An ninh trật tự

"Người hành hung phóng viên VOV là dân phòng"

UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, người hành hung phóng viên VOV trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang là một cán bộ dân phòng thuộc sự quản lý của UBND huyện Văn Giang.

Ngày 10/5, trao đổi với báo chí, ông Bùi Huy Thanh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên cho hay: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin có việc 2 phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) bị hành hung trong vụ cưỡng chế tại dự án khu đô thị Ecopark tại xã huyện Xuân Quan - huyện Văn Giang, UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Cơ quan điều tra Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, người hành hung phóng viên VOV trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang là một cán bộ dân phòng thuộc sự quản lý của UBND huyện Văn Giang.

“Đến nay, chúng tôi đã có đủ cơ sở để khẳng định người cầm gậy hành hung phóng viên VOV tại khu cưỡng chế vào ngày 23/4 là lực lượng dân phòng -  thuộc lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế”-  ông Thanh khẳng định. 

Cũng theo thông tin từ ông Thanh cung cấp, trong thời gian sớm nhất có thể, cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên sẽ có buổi làm việc cụ thể với 2 phóng viên VOV bị hành hung và nhóm lực lượng làm nhiệm vụ tại buổi cưỡng chế để làm rõ sự việc.

Theo Hoàng Sang (VNN)

BÌNH LUẬN

NGỌC LONG (levanngoclong...@yahoo.com.vn)

Dù là ai đánh thì cũng là vi phạm pháp luật rồi, thật đáng tiếc lúc đó các dồng chí công an cùng làm nhiệm vụ sao lại không kịp thời can thiệp?

NGUYEN NGON (nguyenngon...@yahoo.com.vn)

Dân phòng được trang bị cảnh phục sao ông chánh văn phòng?

BÌNH (hoangthienbinh...@gmail.com)

Dân phòng nào mặc đồ cảnh sát?

NGUYỄN HOÀNG HẢI (...hoanghai@yahoo.de)

Cứ xử lý công bằng, nghiêm minh (ít nhất như xử dân - cô gái tát cảnh sát) thì những chuyện thế này sẽ tự động giảm đi rất nhiều.

CHU NGUYÊN CHƯƠNG (chunguyen...@yahoo.com.vn)

Các chú dân phòng và công an khi đi thực hiện nhiệm vụ nhớ hãy bảo vệ tài sản cho dân, chứ răng mà đánh dân? Phải bị trừng trị theo luật thôi.

THANH (thbinh...@gmail.com)

Đâu phải một người, xem video lại đi các ông ơi. Mấy người dân phòng hôm nay mặc quân phục của công an à?

NGỌC HOA (ngochoa...@gmail.com)

Ông chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên nên xem lại đoạn clip đã đăng tải trên một số báo rồi hãy phát biểu như vậy. Chính hai nhà báo của VOV cũng đã xác nhận mình là người bị đánh trong clip đó. Trong đoạn clip đã đăng tải trên báo, cảnh đánh người là một nhóm người cơ mà. Ai xem cũng thấy rõ. Dân phòng mà có cảnh phục cảnh sát sao?

BẠN ĐỌC (yk...@yahoo.com.vn)

Qua video clip thì rõ ràng không phải chỉ một người mặc đồ sơ mi là dân phòng, còn nhiều người mặc sắc phục công an nữa. Cần phải lôi hết ra kỷ luật, đuổi khỏi ngành công an và truy tố theo đúng tội mà pháp luật đã quy định. Chính quyền tỉnh Hưng Yên cần phải làm nghiêm để giữ lòng tin của nhân dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM