Người đạp đổ bàn nhân viên y tế ở TP.HCM bị phạt 3 triệu đồng

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 18:32

(PLO)- Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã xử phạt 3 triệu đồng đối với người đàn ông quát tháo và đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế xảy ra trên địa bàn.

Chiều 23-7, Tổ tiếp nhận thông tin phòng chống dịch COVID-19 (thuộc UBND huyện Nhà Bè) đã có báo cáo về vụ việc người đàn ông quát tháo và đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế xảy ra trên địa bàn xã Phước Kiển.

Theo báo cáo, lúc 15 giờ 40 ngày 21-7, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại khu vực cuối đường số 9, khu dân cư Lavila, xã Phước Kiển để thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Tuy nhiên, lúc này thời tiết không bảo đảm tốt cho công tác bảo quản mẫu và gây khó khăn cho quá trình thực hiện việc lấy mẫu (trời có dấu hiệu chuyển mưa to kèm theo gió lớn).

Bác sĩ tổ trưởng tổ công tác, đã hướng dẫn các thành viên di dời trang thiết bị, vật tư y tế, hồ sơ vào khuôn viên căn hộ số 73, đường số 9 (hiện không có người ở), đồng thời đặt một bàn tiếp nhận mẫu và một cây dù to dưới lòng đường, phía trước căn hộ số 75.


Người đàn ông đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế xảy ra trên địa bàn xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Ảnh cắt từ clip

Đến 15 giờ 55 cùng ngày, ông N.T.Q. (sinh năm 1982, tạm trú tại căn hộ số 75) điều khiển ô tô về đỗ gần đó và lớn tiếng quát nạt các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, yêu cầu tổ công tác phải dời đi nơi khác.

Ông Q. đồng thời dùng chân đạp ngã bàn tiếp nhận mẫu đang được đặt dưới lòng đường, làm cho hồ sơ, vật tư y tế trên bàn (chưa có mẫu bệnh phẩm bên trong) rơi đổ xuống mặt đường.

Lúc này, Tổ công tác tiến hành can ngăn ông Q. và thu nhặt vật dụng, hồ sơ, di dời bàn tiếp nhận mẫu đến khu vực cuối đường số 9 để thực hiện nhiệm vụ nhưng ông Q. tiếp tục lớn tiếng và sau đó điều khiển ô tô bỏ đi khỏi hiện trường.

Toàn bộ vụ việc được một nhân viên tổ y tế xã Phước Kiển quay lại và đưa lên mạng xã hội, từ đó gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Sau đó, Thường trực Huyện ủy Nhà Bè đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh sự việc.

Công an xã Phước Kiển đã vận động người thân của ông Q. liên lạc, đề nghị ông trở về nhà số 75 để phối hợp cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Sau khi ông Q. trở về, qua làm việc, ông trình bày lý do hành động như trên là vì nóng nảy, lo sợ việc lấy mẫu tại khu vực trước nhà mình sẽ gây lây lan dịch bệnh cho những thành viên trong gia đình, cho rằng tổ y tế xã Phước Kiển chưa thực hiện đúng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch.

Công an xã Phước Kiển đã  lập hồ sơ ban đầu, chuyển lên Công an huyện Nhà Bè để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Công an huyện Nhà Bè đã khẩn trương xử lý vụ việc trên theo quy định của pháp luật, phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Nhà Bè củng cố hồ sơ xử phạt hành vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với ông Q. với số tiền 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ theo Điểm a Khoản 2 Điều 20 của Nghị định 167 ngày 12-11-2013 của Chính phủ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã tống đạt quyết định xử phạt và ông Q. đã chấp hành thực hiện quyết định xử phạt.

 

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục