Người đàn ông tử vong sau giằng co với bảo vệ dân phố

An ninh trật tự

Người đàn ông tử vong sau giằng co với bảo vệ dân phố

(PLO)- Sau khi giằng co chiếc ô với lực lượng bảo vệ dân phố, người đàn ông cao tuổi tại Hà Nội nhập viện và tử vong.

Bản tin liên quan

Mới đây, mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin vụ việc một người đàn ông cao tuổi tử vong trong lúc giằng co với lực lượng bảo vệ dân phố.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 30-3 tại Siêu thị Fivimart, 131 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội.


Khu vực xảy ra vụ việc.

Thời điểm trên, ông PHT (60 tuổi, bảo vệ Siêu thị Fivimart) đang ngồi trông xe, cạnh đó là chiếc ô che nắng đặt trên vỉa hè. Đúng lúc này, lực lượng chức năng phường Ngọc Lâm đi làm nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè.

Trong lúc giằng co chiếc ô với lực lượng dân phòng, ông PHT ngã xuống và bị chiếc ô đè lên người bất tỉnh.

Ngay sau đó, nhiều người dân chứng kiến đã nhanh chóng đưa ông T. đi cấp cứu tại BV đa khoa quốc tế Bắc Hà nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ngày 4-4, thông tin với báo chí, Công an quận Long Biên cho biết vụ việc trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 30-3. Hai đội viên bảo vệ dân phố tham gia quản lý trật tự đô thị được UBND phường Ngọc Lâm phân công nhiệm vụ đi nhắc nhở trật tự đô thị tại địa bàn phường Ngọc Lâm.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, khi đến địa chỉ 131 Nguyễn Văn Cừ, hai người này thấy ông PHT đang đứng gần chiếc ô của siêu thị có biểu hiện lấn chiếm vỉa hè nên tiến hành thu giữ.

Giữa ông T. và hai bảo vệ dân phố đã xảy ra sự giằng co. Quá trình này, ông T. từ từ cúi xuống vỉa hè theo tư thế hai đầu gối quỳ xuống nhưng đã được một người dân đứng ở phía sau đỡ nên không bị ngã.

Sau đó, hai bảo vệ dân phố thu ô rồi tiếp tục đi nhắc nhở việc thực hiện trật tự đô thị. Nhận thấy sắc mặt ông T. tím tái, người dân liền hô hoán và đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chỉ huy Công an quận Long Biên đã chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp và Công an phường Ngọc Lâm thu thập tài liệu chứng cứ, phối hợp với VKSND quận cùng Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân tử vong và nội dung sự việc.

Kết quả pháp y tử thi ông T. của Trung tâm Pháp y Hà Nội xác định sơ bộ ban đầu: “Không có ngoại lực tác động, xung huyết phổi rất mạnh, máu đông trong dạ dày, tim xung huyết. Cần phải xét nghiệm vi thể để kết luận”.

Qua phân tích hình ảnh camera ghi lại diễn biến sự việc trên, bước đầu cơ quan điều tra ghi nhận không có việc ẩu đả giữa nạn nhân T. và hai nhân viên tự quản đô thị mà chỉ là sự giằng co chiếc ô.

Công an quận Long Biên đang tập trung chỉ đạo cơ quan điều tra, Công an phường Ngọc Lâm tiếp tục xác minh củng cố hồ sơ, tài liệu; chờ kết quả về pháp y và xét nghiệm vi thể sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

Minh 36

Chỉ có mỗi chiếc dù cũng đâu có đáng gì đâu? Ông ấy đã già rồi! Đáng cha đáng chú của mình mà. Nhắc nhở là được rồi, giằng co làm chi cho dẫn đến hậu quả đau lòng ( chết người oan uổng như vậy). Cũng nên xem lại thái độ và cách làm việc của hai ông BVDP này. Bây giờ hối hận thì cũng đã muộn rồi phải không hai ông BVDP. Tôi tin rằng sau cái chết của ông cụ này, sự việc sẽ không đơn giản dừng lại ở đây đâu?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM