Người đàn ông suy gan, suy thận cùng quẫn nhảy lầu tự tử

HUY HÀ
HUY HÀ
Thứ Ba, ngày 24/3/2015 - 13:02

(PLO)- Nguyên nhân khiến nam bệnh nhân nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có thể là do bệnh nhân mắc bệnh nặng, gia đình lại quá nghèo.

 Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm

Sáng 24-3, ông Mai Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết sụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều qua (23-3). Thời điểm xảy ra vụ việc các cán bộ đang họp thì nghe nói có người rơi từ tầng năm xuống. 

Nạn nhân là nam, sinh năm 1973, quê ở Nam Định, nhập viện hôm 22-3, đang được điều trị tại Khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai.
Ngay sau khi có thông tin, phía bệnh viện đã tiếp cận hiện trường, cũng như nhân chứng sự việc. Ông Hùng cho biết nạn nhân không phải gặp tai nạn mà nạn nhân đã có ý định tự tử từ trước. Nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử có thể là do bệnh nhân lâm vào bước đường cùng và không có lối thoát, vì nạn nhân bị suy thận, suy gan giai đoạn cuối đồng thời vào bệnh viện điều trị đã nhiều lần. Trong khi đó gia đình lại hoàn cảnh khó khăn.
Bệnh nhân nhập viện điều trị không có chuyện bác sĩ mắng mỏ gì. Cũng không thể nào mà bệnh nhân tự ngã, có lẽ là bệnh nhân nghĩ quẩn”- ông Hùng nhận định.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào khoa cấp cứu nhưng không kịp. Cùng ngày phía bệnh viện đã bàn phối hợp với cơ quan chức năng bàn giao thi thể của nạn nhân cho gia đình.

Cũng trong sáng nay, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh và tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, cũng yêu cầu bệnh viện gửi báo cáo chi tiết sự việc trên về cục ngay trong ngày để báo cáo lãnh đạo bộ.

Trước đó, tại Bệnh viện Bạch Mai đã xảy ra vụ nhảy lầu tự tử khiến các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hết sức bất ngờ. Được biết, khi nhảy lầu tự tử bệnh nhân vẫn còn cả dây truyền trên người.

HUY HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục