Nghi vấn nữ giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tự tử do vỡ nợ

An ninh trật tự

Nghi vấn nữ giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tự tử do vỡ nợ

Ông Bùi Đức Nhật - Phó Trưởng Công an huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) - vừa cho biết, cơ quan điều tra đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân bà Nguyễn P.T. (SN 1972), Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn, tử vong trong tình trạng treo cổ tại nhà.

Bản tin liên quan

Theo đó, vào khoảng 22 giờ ngày 26/6, bà T. đi khỏi nhà sàn, đến ngôi nhà xây phía ngoài để phơi quần áo. Một lúc lâu sau không thấy bà T. quay về nên gia đình đi tìm và phát hiện bà này đã chết trong tư thế treo cổ.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra. Nguyên nhân phán đoán ban đầu, bà T. tự tử do nợ nần về tiền bạc.

Hiện trường nơi Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị tự tử.
Nơi Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tự tử.

Vài năm trước, bà T. giữ chức vụ Phó phòng Giáo dục huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Sau đó, bà được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Dư luận xôn xao rằng thời gian công tác tại Phòng Giáo dục, bà T. đã vay mượn một số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng. Do bà này không có khả năng trả nợ nên gần đây nhiều chủ nợ liên tục tìm đến siết nợ, thúc ép, thậm chí tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ông Bùi Đức Nhật - Phó Trưởng Công an huyện Lạc Sơn - xác nhận, cơ quan công an cũng nhận được đơn tố cáo về việc vị Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn vay mượn tiền không trả. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ thì bà T. đã có hành động dại dột.

Nguồn tin từ Công an xã Tân Lập, bà T. đã góp vốn để xây dựng Công ty cổ phần nên có vay mượn một số tiền khoảng 10 tỷ đồng từ rất nhiều người,do làm ăn thua lỗ nên không có khả năng chi trả. Trước hôm bà T. tự tử, đã có nhiều chủ nợ gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Có thông tin, trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn, bà T. đã bị tố cáo “lợi dụng chức vụ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” song không bị cơ quan chức năng xử lý mà còn được bổ nhiệm với chức danh cao hơn, khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với PV, Bùi Văn Nỏm - Bí thư Huyện ủy huyện Lạc Sơn - cho biết: “Thời điểm bà T. được tiến cử để tiến hành bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn, lãnh đạo địa phương hoàn toàn không biết về khoản tiền vay nợ của bà T. Kết quả bổ nhiệm thì bà T. cũng trúng với số phiếu bầu cao nhất”.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cụ thể về cái chết của bà Nguyễn P.T.

Theo Quốc Cường - Xuân Thái (Dân trí) 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM