Nghi vấn mua bán trẻ ở Bình Dương

Thứ Bảy, ngày 5/7/2014 - 01:38

Người mẹ muốn cho con nhưng qua trung gian đứa bé bị làm giá 10 triệu đồng.

Công an phường An Bình (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đang tiến hành lấy lời khai của những người liên quan để điều tra làm rõ nghi vấn một vụ mua bán trẻ sơ sinh.

Theo thông tin ban đầu, chị Nguyễn Thị H. (21 tuổi, quê Hà Tĩnh) làm công nhân tại Khu công nghiệp Linh Trung (quận Thủ Đức, TP.HCM). Chị H. có thai với người yêu nhưng người này không tổ chức đám cưới và bỏ đi.

Sáng 3-7, chị H. đến BV Đa khoa Hoàn Hảo (phường An Bình) sinh một bé gái. Đến trưa cùng ngày, các bác sĩ, nhân viên y tế tại khoa Sản phát hiện đứa bé không nằm cạnh mẹ. Khi truy hỏi thì sản phụ H. không trả lời nên bệnh viện điện thoại báo Công an phường An Bình.

Khoa Sản BV Đa khoa Hoàn Hảo, nơi xảy ra nghi án mua bán trẻ sơ sinh. Bà Hải đang kể lại vụ việc đưa tiền cho bà Ngọc để nhận cháu bé. Ảnh: HV

Trong lúc công an đang tiến hành điều tra thì sáng 4-7, anh NVN và vợ là BTBV (cùng tạm trú quận Thủ Đức) đến UBND phường Linh Xuân gặp cán bộ tư pháp xin làm thủ tục khai sinh cho đứa con gái vừa xin được.

Nghi ngờ có sự mua bán trẻ em, tư pháp phường đã chuyển vụ việc sang công an phường làm rõ.

Bước đầu vợ chồng anh N., chị v. khai nhận do vợ chồng hiếm muộn nên được người quen giới thiệu gặp một phụ nữ tên Ngọc bày tỏ mong muốn xin con nuôi. Ngày 3-7, bà Ngọc báo có cô gái mang thai ngoài ý muốn vừa sinh con gái và muốn cho con nên hai vợ chồng anh N. đã nhận.

Ngay sau đó, Công an phường Linh Xuân đã đưa đứa trẻ sơ sinh trở lại BV Hoàn Hảo giao cho người mẹ là chị H., đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an phường An Bình, Dĩ An thụ lý.

Theo bà Hải (dì ruột của chị V.) kể, bà Ngọc tìm đến nhà gặp vợ chồng chị V. nói có một nữ công nhân vừa sinh con muốn tìm người cho. Đồng thời, bà Ngọc đề nghị chị V. đưa trước cho người mẹ này 10 triệu đồng để thanh toán viện phí.

Do không đủ tiền nên vợ chồng anh N., chị V. đưa trước cho bà Ngọc 7 triệu đồng. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, bà Ngọc chở bà Hải đến một nhà trọ bảo ngồi chờ rồi hơn nửa giờ sau bà Ngọc bồng bé gái sơ sinh đến giao tận tay bà Hải.

Theo lời khai ban đầu, số tiền này bà Ngọc chỉ đưa lại cho sản phụ H. 3 triệu đồng, số tiền còn lại bà chiếm giữ.

Hiện công an đang tạm giữ bà Ngọc (tạm trú tại quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ nghi án môi giới, mua bán trẻ em.

VĂN NGỌC - HOÀNG VŨ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục