Nghi phạm trộm chó tử vong, công an lấy lời khai 100 người

An ninh trật tự

Nghi phạm trộm chó tử vong, công an lấy lời khai 100 người

(PLO)- Vừa trộm được một con chó, hai trong số bốn nghi phạm bị dân làng phát hiện và giữ lại. Sau đó thì người chết, người bị thương nặng.

Bản tin liên quan

Ngày 13-11, Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến vụ một người đàn ông bị đánh chết khi đi bắt trộm chó.

Hơn 100 người liên quan đã được lấy lời khai để làm rõ vụ này.


Nhà cộng đồng làng Tơr Bang.

Trước đó, vào rạng sáng 29-10, Trần Văn Nam, Phạm Quang Trung (cùng ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) và 2 người khác đi trên 2 xe máy cùng các dụng cụ kích điện vào làng Tơr Bang (xã Ia Bang, huyện Chư Prông) để trộm chó.

Họ trộm được một con thì bị dân làng phát hiện tri hô, Nam cùng Trung bị bắt sau đó, còn hai người kia tẩu thoát.


Phương tiện và dụng cụ của nhóm trộm chó.

Nam và Trung bị đưa về nhà sinh hoạt cộng đồng của làng Tơr Bang và chịu đòn từ nhiều người.

Đến 6 giờ cùng ngày, Nam được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Prông nhưng đã tử vong; còn Trung bị gãy tay, đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai…

LỮ QUỲNH LOAN

BÌNH LUẬN

Tân tuong

Công bằng mà nói nếu như trộm chó mà vào thẳng nhà mà bắt thì không thể nào tha thứ được. Nhưng chúng ta cũng chỉ nên giữ lại và báo cho chính quyền địa phương. Còn nếu như trộm chó quá lộng hành hung hăng thì chúng ta mới dùng biện pháp mạnh hơn .Còn nếu như chó thả rong ngoài đường thì bắt hết là đúng. Ở nước ta đa phần ngươi nuôi chó đều không có ý thức. Chỉ nghĩ đến cảm xúc minh không bao giờ biết nghĩ đến người khác. Ở đây tôi thấy lạ một điều là nhà nước mình có cấm thả rong chó ngoài đường nhưng không hiểu sao khắp nơi từ thành phố lớn đến thành thị nhỏ chỗ nào cũng thấy chó chạy long dong. Theo tôi trước tiên nhà nước mình phải làm căng những người nuôi vô ý thức trước đã rồi tự động nạn trộm chó sẽ giảm thôi. Nơi nào để xảy ra trộm chó bị đánh chết hoặc là trộm chó hung hăng tấn công người dân thi người đứng đầu nơi đó phải cách chức .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM