Nghi đưa người mang bầu sang Trung Quốc sinh con để bán

An ninh trật tự

Nghi đưa người mang bầu sang Trung Quốc sinh con để bán

(PLO)- Oanh bị nghi đưa ba phụ nữ đang mang bầu sang Trung Quốc sinh con để bán nhưng gặp tai nạn khiến một phụ nữ tử vong. 

Bản tin liên quan

Chiều tối 26-1, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An và Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh đã đưa Moong Thị Oanh (tên gọi khác là Moong Thị Ba, 32 tuổi, bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và ba phụ nữ ở huyện Kỳ Sơn và một trẻ em 3 tháng tuổi về đến huyện Kỳ Sơn bàn giao cho gia đình.


Ba phụ nữ và một trẻ em được đưa về đến Nghệ An

Trước đó, giữa năm 2018, Oanh dẫn theo bốn phụ nữ đang mang thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 8, cùng quê Kỳ Sơn đi ra phía Bắc rồi sang Trung Quốc.

Ngày 20-9- 2018, nhóm người trên đang ngồi trên chiếc xe ba gác do người chồng Trung Quốc của Oanh cầm lái, lưu thông ở xã Dương Cao (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), thì xảy ra tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn khiến chị Moong Thị Lâm (29 tuổi, quê xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn)- đang mang thai, tử vong tại chỗ. Những người còn lại bị thương nặng, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Ngày 11-10-2018, chị Moong Thị M. (26 tuổi, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) đã sinh một bé trai tại bệnh viện Thành An (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) trong khi đang điều trị những vết thương do tai nạn giao thông.

Ngày 25-1, Công an Trung Quốc đã dẫn Oanh cùng mẹ con chị M. và hai phụ nữ nêu trên tới Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) để bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam.

Oanh cùng với người chồng Trung Quốc bị nghi ngờ cầm đầu đường dây đưa phụ nữ Việt Nam đang mang thai qua Trung Quốc để đẻ, sau đó bán lại trẻ sơ sinh cho những gia đình giàu có nhưng hiếm muộn ở Trung Quốc.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM