Nghi can chuyên giật giỏ du khách ở Hội An bị bắt

An ninh trật tự

Nghi can chuyên giật giỏ du khách ở Hội An bị bắt

(PLO)- Vinh khai thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản của du khách nước ngoài để tiêu xài, hút "cỏ Mỹ".

Bản tin liên quan

Ngày 17-8, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phù Tường Vinh (17 tuổi, phường Tân An, TP Hội An) về tội cướp giật tài sản.


Vinh tại cơ quan điều tra. Ảnh CQĐT

Trước đó, hôm 13-8, Công an TP Hội An nhận được trình báo của một nữ du khách mang quốc tịch Hà Lan về việc bị cướp giật trên đường Lạc Long Quân (Cẩm An, TP Hội An). Qua khai thác thông tin từ quần chúng nhân dân, cảnh sát đã bắt Vinh tại nhà.

 Vinh khai, khi điều khiển xe tìm con mồi, đến trước khách sạn Palm Garden (phường Cẩm An), phát hiện chị Dune Elisaberth Geertruda Sewalt (24 tuổi, quốc tịch Hà Lan) đi xe đạp, Vinh liền giật túi xách rồi bỏ chạy.

Ngoài vụ trên, Vinh khai còn thực hiện 3 vụ cướp giật khác vào các ngày 19, 21 và 22-7. Nạn nhân là du khách người Nam Phi, Trung QuốcHàn Quốc. Số tài sản mà Vinh cướp giật được là vài chục ngàn đô la, nhiều điện thoại di động và thẻ ngân hàng

“Toàn bộ số tài sản mà thanh niên này cướp được dùng để tiêu xài cá nhân và mua cỏ Mỹ sử dụng. Vinh đã chối cãi khi bị mời lên làm việc, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã đưa ra các bằng chứng để buộc thanh niên này phải nhận tội” -  Đại tá Nghĩ nói thêm

 

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM