Nghi can chết ở BV tâm thần trong tư thế treo cổ

An ninh trật tự

Nghi can chết ở BV tâm thần trong tư thế treo cổ

(PLO)- Người đàn ông chém hàng xóm xong được cơ quan chức năng đưa đi giám định tâm thần thì tử vong trong tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh.

Bản tin liên quan

Sáng nay (2-1), cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm tử thi để làm rõ về cái chết của ông Nguyễn Văn Xìu (52 tuổi, trú phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) trong nhà vệ sinh Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng.

Ông Xìu là nghi can chém trọng thương người khác nhưng có dấu hiệu hoảng loạn, tâm thần không bình thường, được đưa vào BV tâm thần điều trị.


Vợ ông Nguyễn Văn Xìu ngồi khóc trước thi thể của chồng

Chiều 1-1, vợ ông Xìu mang cơm vào bệnh viện cho chồng nhưng không thấy ông. Bà liền báo bác sĩ và nhân viên bệnh viện đi tìm, phát hiện ông Xìu chết trong tư thế treo cổ bằng vải quần trong nhà vệ sinh.

Ông Xìu được đưa đến BV Việt Tiệp Hải Phòng nhưng đã tử vong.

Trước đó, sáng 26-12-2017, ông Xìu và hàng xóm xảy ra cãi vã. Trong khi hai bên cãi nhau, ông Xìu đã dùng dao chém trọng thương hàng xóm rồi hoảng loạn, vào nhà chốt cửa, dọa tự sát.

Công an đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu, dẫn giải ông Xìu về trụ sở làm việc và đưa vào BV tâm thần giám định.

Trước đó, vào tháng 1-2017, người hàng xóm này đã tấn công ông Xìu bằng bồ cào làm ông này bị thương tật 56% vì ông Xìu nhắc nhở người này mở nhạc to, hát karaoke giữa trưa. Tháng 10-2017, công an khởi tố người hàng xóm này về tội giết người nhưng cho tại ngoại.

Đến sáng 26-12-2017, hàng xóm và ông Xìu tiếp tục mâu thuẫn, dẫn đến việc ông Xìu chém người.

HẢI ĐƯỜNG

BÌNH LUẬN

Ngãi Cứu

Tháng 1-2017 Người hàng xóm dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích 56% cho nạn nhân, Tại sao cơ quan CSĐT lại để đến tháng 10-2017 ( 9 tháng sau) mới khởi tố tội giết người và lại cho bị can tại ngoại? Để rồi đến 12-2017 xảy ra chém nhau, rồi ông Xìu chết như thế này... Cơ quan CSĐT, VKS nói gì về việc chậm khởi tố người hàng xóm?

Anh Bay

Tại sao CQĐT khởi tố vụ án gây thương tích 56% mà không tạm giam để gây ra hậu quả đáng tiếc này?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM