Nghi can cầm đầu đường dây bán logo ‘xe vua’ khai gì?

An ninh trật tự

Nghi can cầm đầu đường dây bán logo ‘xe vua’ khai gì?

(PL)- Đường dây logo “Garage Thành Đô” đã phát triển mạnh từ tháng 6-2013.

Bản tin liên quan

Tối 1-9, nguồn tin từ Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45) Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra những người có liên quan đến đường dây bán logo trục lợi hàng tỉ đồng mà C45 vừa triệt phá. Sáng 31-8, sau khi nghi can cầm đầu đường dây bán logo “Garage Thành Đô” là Trần Văn Thới (39 tuổi, ngụ Bình Chánh, TP.HCM) ra đầu thú thì C45 đã lấy lời khai nghi can này để mở rộng điều tra.

Theo nguồn tin của PV, bước đầu Thới khai nhận đã bán hơn 2.000 logo trong một thời gian dài mà không bị lực lượng chức năng phát hiện.


 
Trần Văn Thới - nghi can cầm đầu đường dây bán logo “Garage Thành Đô”. Ảnh: CTV

Nguồn tin này cho hay đường dây logo “Garage Thành Đô” do Thới cầm đầu bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 6-2013. Thới thường khoe với giới xe tải có mối quan hệ quen biết với CSGT nên tự in logo rồi bán với giá 2,5-3 triệu đồng/logo/xe. Giúp sức cho Thới có nghi can Trần Quốc Thái (bị bắt ngày 27-8). Thái có xe kinh doanh vận tải nên quen biết Thới, sau đó Thái trở thành người bán logo cho Thới. Hiện Thái đang quản lý, thu tiền hơn 200 đầu xe cho Thới, mỗi đầu xe Thái được Thới chia 400.000 đồng. Còn Thới trực tiếp giao logo cho nhiều người khác để bán cho các loại xe. Theo thông tin ban đầu, ước tính có hơn 2.000 xe dùng logo “Garage Thành Đô”. Thới thu lợi từ 2,5 đến 3 tỉ đồng/tháng.

So với Thới, đường dây của Lê Thị Cẩm Vân bán logo “Xe chở hàng” bắt đầu từ đầu năm 2015 với giá 2,2-2,3 triệu đồng/cái/tháng. Xe nào mua logo của Vân dán đầu xe sẽ được Vân hướng dẫn đi các tuyến đường tránh được các chốt kiểm tra. Làm việc cho Vân có nhiều “chân rết”, mỗi người quản lý 200-300 xe tải. Vân còn thuê các đối tượng khác canh lực lượng CSGT, thanh tra giao thông để báo lại cho Vân và được trả 3 triệu đồng/tháng. Bước đầu Vân thừa nhận bán logo được bốn tháng nay, thu lợi được 1,2 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 27-8, C45 đã triệt phá nhóm đối tượng chuyên bảo kê xe ô tô, xe tải… vi phạm trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. C45 bắt giữ Vân và sáu người khác, đều cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trả lời Pháp Luật TP.HCM ngày 27-8, Đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT (PC67), Công an TP.HCM nói: “PC67 nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ có bất kỳ quan hệ nào dù chỉ là ngồi uống cà phê với đối tượng. Vì như vậy đối tượng có thể mạo danh lợi dụng ảnh hưởng uy tín của cán bộ để bán logo cho các xe tải. Nếu cán bộ nào không chấp hành quy định trên sẽ bị xử lý nghiêm”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Văn Tam Nguyên

Thực trạng "xe vua" chở quá tải,cày nát xa lộ
luôn luôn được ô dù che chở vững chắc.

Dũng

Vấn đề là những xe có dán lô gô khi lưu thông có được "thuận lợi", và đã từng có nhiều xe được "bỏ qua" khi phạm lỗi không. Nếu có thì chẳng có ai lừa ai cả mà đơn giản là việc mua bán, những người bán lô gô thưc ra chỉ là người làm thuê ăn hoa hồng còn chủ hàng là người khác có quyền hơn cơ.

Hoàng sơn

Thưa các cán bộ điều tra vụ này, lời khai này chỉ dành cho trẻ lớp Lá và lớp Mầm thôi!

Bùi Thanh

Tôi xin hỏi Logo đó là cái gì mà phải dán lên xe, xe có logo thì qua, không được kiểm tra ?? vậy, cái này do ai và ai quy định các xe có logo trên lực lượng tuần tra, kiếm soát không kiểm soát, kiểm tra. Cái này cần phải làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật, còn bọn này cần phải xử lý nặng chứ không thể tù 1, 2 năm là đủ, vì hàng tháng chúng thu lợi 3 tỉ đồng từ việc này thì cần phải xử nghiêm

đồng khởi

Thu lợi mỗi tháng gần 3 tỷ đồng, "lừa" được hàng ngàn tài xế bao nhiêu năm, chẳng quen biết CSGT nào, chuyện này đem lên cung trăng kể cho Chú Cuội với Chị Hằng nghe chứ dưới trái đất mà đặc biệt ở Việt Nam thì có lẽ con nít cũng chẳng tin...

Nguyễn Văn ren

Có thực sự csgt với ttgt không Liên quan đường dây bán logo này không ?.tôi nghĩ tất cả lãnh đạo tỉnh thành trên cả nước đều biết nhân viên cấp dưới của mình mới là nhân vật chính trong vụ mua bán logo này .muốn xử lý triệt để vụ bán logo do ai đó bảo kê thì phải Thanh lọc lại đơn vị csgt với ttgt thì tự động nạn mua bán này sẽ biến mất .

Nông Dân

Lại chuyện bi hài kể cho trẻ mầm non. Ai cũng biết chỉ có một số người cố ý không muốn biết mà thôi

Le van quang

Hướng dẫn tránh chốt kiểm tra? Nói đùa à? Cả hơn 20000 xe chạy khắp thành phố, người đâu đủ mà hướng dẫn vô lý vậy mà nghe được

bình

bán logo rồi cho người đi canh csgt và ttgt mà tồn tại từ 2013 đúng là chuyện nực cười .mong đợt này điều tra triệt để sẽ làm rõ mặt chuột nào ngay...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM