Nghe tri hô, thanh niên nhào ra cùng hình sự bắt cướp giật

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Tư, ngày 8/8/2018 - 07:10

(PLO)- Nghe tiếng tri hô “Cướp, cướp!”, thanh niên cùng hai trinh sát hình sự quận 1 truy bắt cướp giật, trả lại điện thoại cho nữ du khách nước ngoài.

Vụ việc vừa xảy ra tối qua (7-8) tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Công an quận 1 cho biết tổ tuần tra Đội Cảnh sát hình sự quận 1 vừa bàn giao Vũ Đình Tuân (38 tuổi, quê Thái Bình) cho Công an phường Phạm Ngũ Lão để tiếp tục điều tra xử lý về hành vi cướp giật tài sản.


Vũ Đình Tuân taị cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ tối 7-8, đang trên đường tuần tra phòng, chống tội phạm trên địa bàn, trinh sát phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm đeo bám.

Đúng như dự đoán, đến đoạn giao lộ Phạm Ngũ Lão và Nguyễn Thị Nghĩa, phát hiện người phụ nữ nước ngoài đang đứng trên lề đường chụp hình, người đàn ông nhanh chóng áp sát rồi giật phăng chiếc điện thoại của nạn nhân và tăng ga bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra qua bất ngờ, nạn nhân không kịp phản ứng, cùng với việc bất đồng ngôn ngữ khiến người này hoảng loạn. Những người đi đường dừng lại hỏi thăm động viên, trấn an người phụ nữ.


Phương tiện và tang vật thu giữ

Tổ tuần tra lập tức truy đuổi. Biết hành vi đã bại lộ, người đàn ông liên tục lạng lách, đánh võng hòng tẩu thoát. Đeo bám liên tục qua nhiều tuyến đường, đến ngã tư Nguyễn Trãi, Tôn Thất Tùng (phường Bến Thành, quận 1), được sự hỗ trợ của một thanh niên, tổ tuần tra ép xe thành công.

Bị té ngã, người này ném phăng chiếc điện thoại chọi lại tổ tuần tra và người dân, đồng thời tính lẩn vào đám đông trốn nhưng bị trinh sát tóm gọn.

Tại công an, người đàn ông khai nhận tên là Vũ Đình Tuân 38 tuổi, quê Thái Bình. Chiếc điện thoại được thu hồi kịp thời, trả lại cho nữ du khách quốc tịch Trung Quốc.

Toàn bộ phương tiện tang vật thu giữ, Đội Cảnh sát hình sự quận 1 đã bàn giao cho Công an phường Phạm Ngũ Lão để xử lý theo thẩm quyền.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục