Nghệ An: Chồng tra tấn vợ dã man

An ninh trật tự

Nghệ An: Chồng tra tấn vợ dã man

(PLO)- Người vợ lao đến nhà trưởng Công an xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) kêu cứu và tố cáo chồng bạo hành dã man. Sáng nay (16-3), Công an xã Nghi Diên đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Bản tin liên quan

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hồng (38 tuổi, trú xóm 13 xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An), chị bị chồng là anh Ng.N.P. đánh đập sau khi anh đi Angola về từ trước tết Nguyên đán 2016.

Nhưng đỉnh điểm là trưa 3-3 vừa qua, chị bi chồng tra tấn như thời trung cổ.


Chị Hồng cung cấp hình ảnh chị bị chồng bạo hành cắt tóc, nướng bát inox áp vào má gây bỏng

Theo tường trình của chị Hồng: “Khoảng 8 giờ sáng 3-3, tôi vừa đi chợ về thì hai vợ chồng tiếp tục mâu thuẫn nhau. Chồng lao đến túm tóc kéo, bóp cổ khiến tôi tưởng chết. Anh lôi tôi vào nhà lấy kéo cắt tóc trước sự can ngăn của nhiều người. Anh còn lấy cả roi điện để dí tôi. Mọi người can ngăn nên anh ta bỏ xuống nhà. Trong lúc đang ngồi thừ vì quá đau đớn và mệt thì bất ngờ chồng tôi cầm theo một chiếc tô bằng sắt đã nướng nóng đỏ áp vào má khiến tôi không kịp trở tay. Quá đau đớn, tôi không còn chống cự được nữa…”.

Chị Hồng vùng chạy ra khỏi nhà rồi chạy đến nhà trưởng công an xã kêu cứu và được đưa đến Trạm xá xã Nghi Diên cấp cứu rồi sau đó ra Ban Công an xã Nghi Diên trình báo sự việc trên.

Đến chiều 3-3, Công an xã Nghi Diên đã mời vợ chồng chị Hồng lên làm việc.

Chị Hồng rưng rưng nói: "Gần tết Nguyên đán 2016, chồng về quê ăn tết, từ đó những bữa cơm không ngon liên tục xảy ra. Tối giao thừa tết Nguyên đán, chồng đánh đập tôi thâm tím mặt mày nhưng nghĩ vì ngày tết nên cũng không làm to chuyện. Ai ngờ ngày mùng 2, mùng 3 anh lại lôi ra đường đánh đập, lấy roi điện làm tôi đau đớn vô cùng”.

Cho đến sáng 16-3, những vết thương trên mặt chị Hồng vẫn chưa lành và chị cũng chưa hết hoảng sợ. Mái tóc chị đã bị cắt ngắn cụt. Thời gian gần đây chị Hồng đang rời nhà, sống nương nhờ ở nhà người thân, phải bịt mặt và luôn lo sợ bị chồng bắt gặp.

Chị Hồng lấy chồng năm lên 19 tuổi, đến nay đã có ba người con hai trai, một gái. Chị cho rằng sự việc nguyên nhân bắt đầu từ khi chị tham gia đa cấp và chồng đi Angola làm việc. Năm 2013, chị Hồng cùng chồng vay mượn tiền để chồng "chạy" đi Angola với chi phí gần 200 triệu đồng.

Một năm sau, vợ chồng chị Hồng trả hết nợ thì có người lôi kéo chị tham gia bán hàng đa cấp "lãi rất cao".


Chị Hồng với vết thương khắp mặt do bị chồng bạo hành.

“Vừa trả hết nợ lại có sẵn tiền chồng gửi về, tôi đã mua năm mã hàng với trị giá gần 50 triệu đồng và tham gia bán hàng đa cấp. Cuối năm 2015, chồng về thì tôi cũng dẫn chồng ra Hà Nội để thăm công ty đa cấp rồi chồng cũng tham gia mua bốn mã hàng với trị giá hơn 30 triệu đồng… Mua được mấy mã hàng còn dư ít tiền, vợ chồng xây ki-ốt để tôi bán hàng tạp hóa, anh lại sang Angola để làm ăn. Vừa qua, chồng về nước nghe lời đồn đoán ác ý là tôi gặp nhiều người đàn ông trong quá trình làm đa cấp và thường xuyên nhắn tin, gọi điện, chát chít trên mạng xã hội nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và hỏi tiền gửi về tôi để ở đâu"- chị Hồng kể.

Ông Phan Đình Chương, Trưởng Công an xã Nghi Diên, cho biết: "Sáng 3-3, tôi đi làm còn gặp chị Hồng thấy chị hoàn toàn bình thường. Đến gần trưa lúc chuẩn bị ăn cơm thì thấy chị Hồng chạy vào báo sự việc với những vết thương trên cơ thể. Tại buổi làm việc với công an xã anh P. - chồng chị Hồng đã không thừa nhận hành vi đánh đập vợ. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Nghi Lộc để tiếp tục chỉ đạo làm rõ xử lý”.

Đ.LAM-Đ.HUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM