Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiốt

An ninh trật tự

Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiốt

(PLO)- Nam thanh niên chở cả trăm bình gas mini để giao thì bị té, bắt lửa từ tiệm bánh gần đó nổ bùng khiến cả khu vực buôn bán cháy rụi.

Bản tin liên quan

Đến tối 20-8, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm hiện trường vụ nổ bình gas mini gây cháy lớn trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, chừng 14 giờ chiều cùng ngày, nam thanh niên chở theo cả trăm bình gas mini đựng trong hai bao tải vào hẻm 63 đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để giao thì bị ngã xe máy.


Đám cháy dữ dội bùng phát do nổ gas mini ở khu vực buôn bán trong con hẻm ở quận Tân Phú chiều 20-8. Ảnh NT

Nhiều bình gas xáo trộn văng ra, bị xì và nhanh chóng bắt lửa từ tiệm bánh cam đang chiên nấu gần đó. Trong lúc này, nhiều người mải mê buôn bán ở khu vực không hay biết nguy hiểm.

Chỉ vài giây, khói lửa bùng lên, cả trăm bình gas nhanh chóng bắt lửa. “Người chở ga vừa ngã xuống thì cả trăm bình gas phát nổ liên tiếp. Lửa bùng lên quá nhanh và dữ dội. Lúc này tôi với vợ đang ở trong nhà” - anh Tiến, một nhân chứng nói.


Nhiều hàng hóa của các tiểu thương bị cháy, hư hỏng sau vụ cháy nổ. Ảnh NT

Khu vực tập trung nhiều người buôn bán náo loạn, nhiều tiểu thương bao gồm cả thanh niên chở gas tháo chạy ra khỏi các kiốt đồng thời là nơi ở. Tuy nhiên, lửa bít lối, chừng 10 người mắc kẹt do sức nóng và khói.

“Hai vợ chồng tôi đi tìm con. Không biết thằng bé đâu. Mãi sau mới biết bà nội và con mắc kẹt cùng một em nhỏ khác. Chồng tôi cùng nhiều người khác tiếp cận lối sau, vượt tường đưa các cháu ra ngoài” - một người phụ nữ kể.


Có bốn xe máy bị cháy rụi, một xe cháy xém cùng sáu căn kiốt bị khói lửa bao trùm. Ảnh NT

Người này cho biết chừng bảy người khác bao gồm trẻ con và người già cũng được giải cứu bằng cách tương tự.

Cảnh sát PCCC quận Tân Phú sau đó có mặt khống chế hỏa hoạn.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến sáu kiốt bị cháy, bốn xe máy bị cháy rụi, một xe bị cháy xém. Nhiều kiốt lân cận cũng bị ảnh hưởng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Trần Cư

Từ lâu dã cấm sang chiết rồi.

tonydo

phải chở GAS xăng dầu và chất dể cháy bằng xe Riêng chớ chở GAs bằng xe 2 bánh như chở trái cây rau củ cho nên rất nguy hiểm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM