Né xe tải gặp nạn, xe khách lao thẳng vào nhà dân

An ninh trật tự

Né xe tải gặp nạn, xe khách lao thẳng vào nhà dân

(PLO)- Xe khách lưu thông cùng chiều va vào đuôi xe tải gặp nạn đang đậu trên đường rồi lao vào quán nước, rất may vụ tai nạn không có ai bị thương.

Bản tin liên quan


Hiện trường xe khách lao vào nhà dân sáng nay. Ảnh: QN

Xe khách lưu thông theo hướng Nam-Bắc, khi đến Km973 (thuộc thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) do không thắng kịp nên va vào đuôi xe tải bị bó thắng trước đó rồi tiếp tục lao thẳng vào phía nhà người dân bên đường.
Đến 11 giờ ngày 27-3, hiện trường vụ tai nạn xe khách lao vào nhà người dân đã được cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường để tiếp tục điều tra.
Thông tin từ Trạm CSGT Thăng Bình, khoảng 8 giờ 30 ngày 27-3, trên tuyến quốc lộ 1A, xe tải biển số 92C-024.09 lưu thông theo hướng Quảng Ngãi - Đà Nẵng khi qua đoạn đường nói trên thì bất ngờ bị bó thắng nằm giữa đường.


Đầu xe khách hư hỏng nặng. Ảnh: QN

Cũng trong lúc này, xe khách biển số 43B-008.53 của hãng xe Xuân Tùng (chưa rõ danh tính tài xế điều khiển) lưu thông cùng chiều do không thắng kịp nên đã đâm vào đuôi xe tải nói trên.
Sau đó tài xế xe khách loạn tay lái nên đã điều khiển xe lao vào phía nhà một người dân ngay bên cạnh đường gây thiệt hại nặng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tuyến giao thông bị ách tắc. Người dân nhanh chóng trình báo đến lực lượng chức năng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, phía CSGT huyện Thăng Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ việc để điều tiết giao thông, đồng thời điều động các phương tiện cứu hộ đến để giải cứu xe gặp nạn đưa về trụ sở để tiếp tục làm việc. Theo ghi nhận, đầu xe khách bị hư hỏng nặng, nhiều mảnh xe rơi ra đường.


Lực lượng cứu hộ được điều đến trục xe khách ra khỏi nhà dân. Ảnh: QN

Ông Đặng Văn Ba (60 tuổi, chủ nhà bị xe khách đâm vào) cho biết vào thời gian trên, ông đang ở phía trong nhà thì thấy một xe tải bị bó thắng nằm ngoài đường.
Xe khách lưu thông cùng chiều va vào đuôi xe tải rồi lao vào quán nước nhà ông, tông ngã một số cột bê tông, hư hỏng nhiều vật dụng trong quán nước. Rất may hàng chục hành khách trên xe không ai bị thương.
Theo thống kê thiệt hại ban đầu giữa gia đình ông với chủ xe và cơ quan chức năng thì số tiền lên đến hơn 17 triệu đồng, tuy nhiên gia đình ông chỉ lấy khoảng 10 triệu đồng để bù đắp những thiệt hại do xe khách gây ra.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý. 

Quang Nam

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM