Nam thanh niên lợi dụng dịch, trộm hàng loạt cây mai cảnh

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 11:14

(PLO)- Nam thanh niên lợi dụng dịch COVID-19, người dân ít ra ngoài nên đường vắng, nên ra tay trộm hàng loạt cây mai cảnh. 

Ngày 10-5, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang tạm giữ Nguyễn Mạnh Tài (21 tuổi, ngụ quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.


Công an dẫn giải nghi phạm trộm cây mai cảnh. Ảnh: H.H

Theo điều tra ban đầu, Tài lợi dụng thời điểm đang diễn ra dịch COVID-19, ít người ra đường nên đến đêm là Tài đến sân nhà người dân hoặc vườn mai để nhổ trộm những cây mai to, có thế đẹp.

Cụ thể, ban ngày Tài lấy xe máy rảo quanh nhiều tuyến đường ở xã Hòa Tiến (Đà Nẵng), xã Điện Tiến (Quảng Nam) để ý những cây mai đẹp. Đến đêm, Tài lén lút đột nhập nhà dân và trộm mai.

Mỗi cây trộm được, Tài chỉ bán với giá 1-3 triệu đồng nhưng thực tế những cây mai thế đẹp, gốc to này có giá từ 5-20 triệu đồng.


Một cây mai mà nghi phạm nhổ trộm, định chở đi bán bị công an bắt quả tang. Ảnh: H.H

Do liên tục tiếp nhận trình báo của người dân về việc mất cây mai nên công an xã Hòa Tiến đã cắt cử một tổ đang chống dịch COVID-19 chuyển sang truy tìm thủ phạm trộm mai.

Rạng sáng 9-5, công an phát hiện Tài chở một cây mai cảnh chở trên xe máy nên giữ lại. Sau đó, Tài đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai rằng mình đã trộm được hơn chục cây mai và tiêu thụ trót lọt. 

 

 

 

HẢI HIẾU

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Chung kết Roland Garros: Djokovic ca ngợi Tsitsipas hết lời

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tay vợt số 1 một thế giới khẳng định Stefanos Tsitsipas có 'tố chất của một nhà vô địch'. Lúc 20 giờ tối nay (13-6), Djokovic sẽ phải chứng minh đánh giá của mình không phải là một sai lầm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục