Mưa to, hàng loạt cổ thụ tét nhánh, bật gốc ở TP.HCM

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 07:23

(PLO)- Trận mưa to, gió lớn sáng sớm ngày 16-4 đổ xuống nhiều địa bàn quận huyện tại TP.HCM gây ra một số thiệt hại.

Chừng 5 giờ sáng, một cây đa cổ thụ ở góc đường Trường Chinh – Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) bật gốc. May mắn, lúc sáng sớm, đường vắng nên không ai bị thương tích sau sự cố.

 


Cây đa cổ thụ bất ngờ bật gốc đổ xuống đường Nguyễn Văn Quá lúc sáng sớm. Ảnh NT

Cây đa đường kính gốc chừng ba người ôm, tán lá xanh tốt rộng hàng chục mét vuông đổ xuống, choán hết đường Nguyễn Văn Quá. Cây này đã tồn tại được hơn 20 năm.

Gió lớn khiến bộ rẫy cây dù chưa bị mục nhưng ăn nông không chống chịu nổi. Những bảo vệ ngân hàng gần đó và người dân chạy tới phân luồng, chặt bỏ các cành lá choán làn đường. Giao thông qua khu vực ùn ứ vào sáng sớm.


Gốc cây lớn lộ bộ rễ nông. Ảnh NT

Trên trục đường Trường Chinh đoạn thuộc cả phường Đông Hưng Thuận và Tân Hưng Thuận, ít nhất bốn cây sao cao hàng chục mét bị tét nhánh trong mưa to, gió lớn.


Người dân khu vực sau đó chặt bỏ cành, dọn dẹp cơ bản ban đầu. Ảnh NT

Các nhánh cây khúc lớn nhất hơn gang tay người lớn, xanh tốt, không có dấu hiệu mục ruỗng. May mắn không có ai bị thương.


Ảnh hưởng từ sự cố khiến giao thông qua khu vực ùn ứ. Ảnh NT

Đến hơn 7 giờ sáng cùng ngày, hiện trường cây bật gốc, tét nhánh vẫn chưa được xử lý xong.


Hàng loạt nhánh cây sao trên đường Trường Chinh cũng tét nhánh, rơi xuống đường. Ảnh NT

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đứt gãy sản xuất, ứ đọng sản phẩm do lưu thông khó khăn

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết nhận được phản ánh của doanh nghiệp về việc không duy trì được sản xuất, ứ đọng sản phẩm do việc lưu thông giống, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm qua các chốt kiểm tra gặp nhiều khó khăn.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục