Mua 6300 khẩu trang ở TP.HCM để tuồn qua biên giới

An ninh trật tự

Mua 6300 khẩu trang ở TP.HCM để tuồn qua biên giới

(PLO)- Bà Tuyết khai mua gom hơn 6300 khẩu trang ở TP.HCM và đang định đưa sang Lào bán kiếm lời.

Bản tin liên quan

Khoảng 8 giờ 30 ngày 29-2, Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum) đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y dừng một xe khách để kiểm tra.


Số khẩu trang bộ đội biên phòng phát hiện. Ảnh: L.Q.LOAN

Cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 2 thùng giấy carton và 1 bao tải buộc chặt có dấu hiệu nghi ngờ. Khi mở ra, trong những thùng và bao tải này có 6300 chiếc khẩu trang y tế được đựng trong 126 hộp mang nhãn hiệu LEHACO xuất xứ của Việt Nam.

Chủ của lô hàng này là bà Trần Thị Tuyết (34 tuổi, xã Đak Xak, huyện Đak Min, Đắk Nông) đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh xuất xứ của lô hàng.

Bà Tuyết khai số khẩu trang trên được thu mua ở TP.HCM và đang định đưa sang Lào bán kiếm lời.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và hoàn tất các thủ tục để chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý.

LỮ QUỲNH LOAN

BÌNH LUẬN

Tuyết Đinh

Dân đỏ mắt tìm kiếm thì không ra 1 cái khẩu trang để mua còn gian thương thì mỗi lần bị bắt lên vài trăm hộp. Đề nghị điều tra ai cung cấp chứ đi mòn 10 đôi dép cũng không mua được 1 hộp cứ nói chi đến 126 hộp

T.Thuỷ

Sao còn sót lại những con ngừơi vô tâm như thế này hoài. Không hiểu sao mà họ có thể mua gom được nhiều hàng như thế? Trong khi chúng ta đều khó mua dù 1 bịch nhỏ ở các tiệm thuốc. Hãy xác minh rỏ về người nào cất hàng để luồng ra ngoài cho mấy con buôn này?

Tam Nguyen

Xử lý những người liên quan nghiêm khắc nhất.

Thanh Long

Trong nước đang căng mình chống dịch, sao có người lại làm được việc lớn lao vậy nhỉ

Tuấn Vũ

Lạ thật,dân thì không có mà mua,ko hiểu bọn này nó móc nối thế nào mà mua được hàng triệu cái nhỉ,phải điều tra cty nào bán cho nó nữa

Tam Canh

Phải điều tra cho ra nguồn cung cấp cho bà Tuyết. Không thể nào mua trôi nổi mà lên đến 6,3 triệu chiếc. Tôi muốn mua 1 hộp không ở đâu bán cả. Phải chặt đứt các đường dây tiếp tay gom hàng, buôn lậu thì dân mới có khẩu trang dùng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM