Một thanh niên tố bị công an xã bắn, đánh phải nhập viện

An ninh trật tự

Một thanh niên tố bị công an xã bắn, đánh phải nhập viện

(PL)- Ngày 21-1, gia đình em Nguyễn Quốc Nhân (17 tuổi, ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) vừa gửi đơn đến Công an thị xã Cai Lậy tố cáo trưởng Công an xã Tân Phú say rượu có hành vi bắn người, còng tay, đánh đập em Nhân phải nhập viện.

Bản tin liên quan

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng 23 giờ đêm 15-1, công an xã nhận tin báo có một nhóm thanh niên tụ tập nhậu say nên ông Phan Văn Vĩ, Trưởng Công an xã Tân Phú, cùng hai công an viên đã đến hiện trường để giải quyết. Sau khi đến hiện trường, do nhóm thanh niên bỏ chạy nên ông Vĩ nổ súng (đạn cao su), một viên đạn trúng vào lưng của em Nhân. Sau đó ông Vĩ đưa em về trụ sở, còng tay và dùng gậy ma trắc đánh vào người em Nhân.

Vết đạn cao su trên lưng em Nhân. Ảnh: HN

“Ngay trong đêm xảy ra sự việc, tôi đến công an xin bảo lãnh cho cháu về nhưng không được chấp nhận. Mãi đến 8 giờ sáng hôm sau, công an xã mới cho cháu Nhân về nhà. Khi được thả về, con tôi than mệt mỏi và bị bầm tím nhiều chỗ trên người nên gia đình đưa cháu đến bệnh viện chữa trị. Bà Nguyễn Thị Thoa, mẹ em Nhân, cho biết.

Theo hồ sơ của BV Đa khoa khu vực Cai Lậy, em Nhân nhập viện từ ngày 16-1 với nhiều vết bầm trên đùi trái, đùi phải, trên lưng có một vết thủng ngay giữa cột sống lưng... khai do bị bắn bằng đạn cao su và đánh bằng cây ma trắc. Đến trưa 21-1, em Nhân vẫn chưa xuất viện.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Xây, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú, nói: “Sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu ông Vĩ tường trình vụ việc, ông Vĩ thừa nhận đêm đó do đã uống rượu nên thiếu kiềm chế dẫn đến việc còng và đánh em Nhân bằng cây ma trắc”.

Chiều 21-1, Thượng tá Nguyễn Văn Nhỏ, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy, cho biết công an thị xã đã tiếp nhận đơn tố cáo và sẽ sớm xác minh làm rõ vụ việc.

HOÀNG NAM

BÌNH LUẬN

huynhttytsc@gmail.com

Công an mà thiếu kiềm chế khi thừa hành công vụ là sai. Tuy nhiên nếu nhìn ở góc độ khác ta cũng thấy: có lẽ sự quậy phá của các thanh niên địa phương này cũng rất thường xuyên nên mới gây ức chế cho những người công an viên như vậy.

thủy tiên

Công an Tiền giang nghĩ gì khi cán bộ của mình hành xử như vậy

Vũ hoàng Nam

Công an xã nhậu đi giải tán đám thanh niên nhậu rồi gây nên chuyện vi phạm pháp luật . Nên cho nghỉ ngay ông này , Thật hết biết tổ chức ở địa phương này .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM