Một người Trung Quốc dùng hộ chiếu người khác để lên máy bay

An ninh trật tự

Một người Trung Quốc dùng hộ chiếu người khác để lên máy bay

(PLO)- Ngày 8-1, Trung tâm An ninh hàng không (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) đã phát hiện một hành khách người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu của người khác để lên máy bay. 

Bản tin liên quan

Ông Từ Văn Bảo (Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng) cho biết hiện tại đối tượng và tang vật liên quan trong vụ việc đã được chuyển giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung để giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 50 khi làm thủ tục kiểm tra an ninh tại điểm kiểm tra vé và giấy tờ tùy nhân của hành khách chuẩn bị lên chuyến bay nội địa Đà Nẵng - Hải Phòng mang số hiệu VN 1672 của Vietnam Airlines, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện một hành khách sử dụng hộ chiếu của người khác vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

Bước đầu xác định đối tượng này là  Xue Bao (sinh năm 1989, quốc tịch Trung Quốc) sử dụng hộ chiếu mang tên Yang Yadi (quốc tịch Trung Quốc). Ngay sau khi phát hiện vụ việc Trung tâm An ninh hàng không đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Trung  xử lý.

Theo quy định tại Nghị định 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng thì đối tượng nào không cung cấp hoặc cung cấp không đúng thông tin trước chuyến bay theo quy định thì có thể bị xử phạt 5-10 triệu đồng. 

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM