Một hành khách la hét, đấm đá trên máy bay Vietnam Airlines

An ninh trật tự

Một hành khách la hét, đấm đá trên máy bay Vietnam Airlines

(PLO)- Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo về sự việc hành khách gây rối trên chuyến bay VN773 ngày 3-11-2014 từ TP.HCM đi Sydney (Úc).

Bản tin liên quan

Vào khoảng 23h55, sau khi phục vụ bữa ăn khuya, hành khách tên M., quốc tịch Úc, ngồi ở ghế 31D có những biểu hiện bất thường, xộc thẳng lên khoang C và bị tiếp viên chặn lại.

Sau khi được tiếp viên khuyên nhủ, khách M đã đồng ý quay về lại chỗ ngồi. Tuy nhiên, ngay sau đó hành khách này đã có ý định mở cửa thoát hiểm của máy bay nhưng đã bị tiếp tiếp viên và hành khách ngồi ghế 24A, 24C phát hiện và ngăn chặn kịp thời.Lúc này, Khách M. hoàn toàn mất kiểm soát, la hét, chống đối lại các yêu cầu của Tổ bay.  

Đánh giá mức độ nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến an toàn an ninh chuyến bay, tiếp viên trưởng đã lập tức báo cáo cơ trưởng và các tiếp viên đã cùng với sự trợ giúp của một số hành khách khác khống chế và tạm giữ chặt khách M. tại một hàng ghế trống ở gần cuối máy bay. Một số hành khách trên chuyến bay đã tình nguyện để ý, theo dõi khách M. đồng thời an ủi, trò chuyện với vị khách này.

Cơ trưởng đã ngay lập tức báo cáo nhà chức trách Úc về vụ việc và yêu cầu trợ giúp khi máy bay hạ cánh. Các tiếp viên đã xử lý tình huống theo đúng quy trình được đào tạo để khống chế hành khách, đồng thời trấn an các hành khách khác trên chuyến bay.

Chuyến bay đã ổn định trở lại và sau đó hạ cánh an toàn. Ngay khi máy bay hạ cánh, cảnh sát Liên bang Úc đã lên máy bay áp giải khách gây rối và tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan. Sau đó các hành khách còn lại đã xuống máy bay bình thường. Hộ chiếu và hành lý của khách M. đã được bàn giao cho Cảnh sát liên bang Úc. 

khach-vietnam-airlines-6853-1415240463.j

Hành khách gây rối trên chuyến bay của Vietnam Airlines bị các khách khác khống chế và trói tay lại. Ảnh: News.com.au (Theo VNE)

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Tran xuan Duc

Cam len may bay suot doi , hanh vi kg tot cho nhung nguoi cung di , rat xau hö nguoi VN ta kem van minh

nguyen huu nhan

Quá nguy hiểm. Các hành khách và nhân viên phi hành đoàn đã thể hiện trách nhiệm cao vì cộng đồng. Vị khách này có vẻ không bình thường.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM