Một đêm theo chân Tổ công tác 363 giữ bình yên cho TP.HCM

An ninh trật tự

Một đêm theo chân Tổ công tác 363 giữ bình yên cho TP.HCM

(PLO)- 17 giờ chiều ngày 2-1, chúng tôi xuất phát cùng Tổ công tác 363 để ghi nhận công việc thầm lặng của những giữ bình yên cho người dân TP.HCM. 

Bản tin liên quan

17 giờ chiều, trời đổ mưa, Đội CSGT Chợ Lớn tập trung đủ quân số cho Tổ công tác 363. TP.HCM đã lên đèn do thời tiết như đang chuyển mùa, đường phố tấp nập người trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đường Hồng Bàng (quận 5) đông phương tiện qua lại. Những ánh đèn led với dòng chữ Chúc mừng năm mới không làm lạc hướng nhìn của nhóm trinh sát. Hai người đàn ông đi chiếc xe tay ga cáu cạnh, nhìn phố phường và nói chuyện vui vẻ thì tiếng còi hụ cắt ngang.


Cảnh sát đưa những người có dấu hiệu vi phạm về trụ sở để lập biên bản xử lý. Ảnh NT.

Những người đi đường còn đang ngơ ngác thì lực lượng gồm CSGT, Cơ động ập đến. Việc đề nghị kiểm tra được một cán bộ yêu cầu rất nhẹ nhàng nhưng kiên quyết. Hai người đàn ông cúi đầu hợp tác.

Một người được kiểm tra trước, người còn lại cố gắng lẻn ra sau để cố gắng vất một thứ gì đó nhưng được một chiến sĩ từ tốn: “Anh đi chung với người này phải không, mời anh tới đây để làm việc”.

Hai ống kim tiêm được giấu kỹ bị phát hiện có chứa chất lỏng nào đó bên trong cùng một cây dũ. Tổ công tác lập biên bản tại chỗ và liên hệ với Công an phường 12, quận 5 để bàn giao. Trong lúc kiểm tra, một ai đó thở dài khi trong mớ đồ đạc ở cốp xe có một cuốn sách khá cũ nhan đề: “108 bí quyết giáo dục con của cha mẹ thông thái”.

“Đây là hai người nghiện trên địa bàn phường lân cận. Họ đã nằm trong danh sách quản lý của công an phường. Những người này sẽ được kiểm tra ma túy và xử lý theo quy định”, một công an phường 12 cho biết.


Tổ công tác 363 liên tục tuần tra, kiểm soát liên tục trong thời gian cận Tết. Ảnh NT.

Lúc sắp hết ca là 22 giờ đêm, tranh thủ lúc bàn giao, có chiến sĩ tranh thủ ăn bánh mỳ, uống nước dằn bụng thì một chiếc xe chuyên dụng không thể khởi động máy. Nhiều CSCĐ cùng nhau đẩy một đoạn dài xe mới nổ. Đường khá vắng và việc tuần tra tiếp tục.

Hai người đàn ông bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở giao lộ An Bình – Trần Hưng Đạo cho biết mình là du khách. “Tôi ở nước ngoài mới về Việt Nam nên có nhiều sơ sót. Nhưng dù bị xử phạt tôi thấy rất vui, ở đâu có bóng dáng cảnh sát là ở đó an toàn”, một người vi phạm nói.

Cách đó chừng vài chục phút, tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra hai phương tiện nghi vấn trên đường Võ Văn Kiệt và giao lộ Trần Hưng Đạo – Châu Văn Liêm. Họ được nhắc nhở điều khiển phương tiện chấp hành đúng các quy định về an toàn giao thông.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM