Một bị can trong vụ cháy TTTM Hải Dương tử vong

An ninh trật tự

Một bị can trong vụ cháy TTTM Hải Dương tử vong

(PLO) - Bị can Nguyễn Văn Tài bị tạm giam để điều tra vụ cháy TTTM Hải Dương đã tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương vào ngày 27-8 trong tình tạng người bị phù nề, có biểu hiện của bệnh suy thận.

Bản tin liên quan

Theo nguồn tin của PV báo Pháp luật TP.HCM từ bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, trước đó có một bệnh nhân được nhập viện từ trại tạm giam của tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân đã  tử vong vào lúc 0h35’ ngày 27-8.

Theo xác minh của PV, bệnh nhân này là Nguyễn Văn Tài (SN 36 tuổi, Nhật Tân, Gia Lộc, Hải Dương), là đối tượng đang bị tạm giam trại tạm giam Kim Chi - Công an tỉnh Hải Dương. Tài đang bị tạm giam để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương vào tháng 9-2013.

Chú ruột của Tài, ông Nguyễn Văn Thự (trú tại xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho biết gia đình nhận được tin Tài đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương vào chiều muộn ngày 26-8. Gia đình cũng đã đến bệnh viện.

“Khi gia đình đến thì thấy cháu tôi người tím tái, bụng căng, chân phù nề và giao tiếp rất khó khăn. Tôi là người trực tiếp gặp Tài và được nghe câu chuyện của cháu. Tài nói với tôi: “Cháu bị ốm nửa tháng nay rồi. Một tuần nay cháu chỉ uống sữa, không ăn được gì”. Các bác sỹ có cho gia đình biết cháu tôi bị suy thận, cần phải lọc máu. Gia đình đồng ý phương án điều trị đó. Thế nhưng cháu tôi đã qua đời”, ông Thự cho biết.

Trong sáng ngày 27-8, cơ quan chức năng đã làm các thủ tục cần thiết và bàn giao thi thể Tài cho gia đình.


 gia đình tổ chức tang lễ cho Nguyễn Văn Tài tại quê nhà

Ông Đỗ Long Vân, chánh văn phòng Công an tỉnh Hải Dương, xác nhận bị can Tài trong vụ cháy TTTM Hải Dương bị ốm và được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. “Anh Tài đã tử vong sau đó. Tuy nhiên, phía bệnh viện chưa có báo cáo cụ thể về nguyên nhân cái chết”, ông Long cho hay.

Trước đó, vào tháng 10-2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến vụ cháy TTTM Hải Dương (xảy ra ngày 15-9-2013) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là: Nguyễn Văn Tài; Nguyễn Văn Tĩnh (47 tuổi trú tại thôn Gạch, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương); Đỗ Hồng Quân (31 tuổi, trú tại 74 Nguyễn Chế Nghĩa, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Tài là nhân viên tổ bảo vệ đêm thuộc Ban quản lý chợ và TTTM thành phố Hải Dương có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cả trong và ngoài Trung tâm.

Tại ca trực từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút ngày 15-9-2013, Tài đã không làm hết chức trách, nhiệm vụ mà ngồi đánh bài với Phạm Văn Ngoạn, Ngô Văn Quý, Thân Văn Hải, nên không kịp thời phát hiện vụ cháy để ngăn chặn, cứu chữa, dẫn Trung tâm bị rụi toàn bộ, hàng hóa tài sản của các hộ tư thương thiệt hại, gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là vụ cháy lớn nhất xảy ra tại Hải Dương với tổng thiệt hại khoảng 500 tỷ đồng.

TTTM Hải Dương có 4 tầng (3 tầng chính, 1 tầng tum) với diện tích sử dụng 12.855 m2, tổng kinh phí đầu tư là 33 tỷ đồng, được xây dựng từ năm 1998, đưa vào sử dụng năm 2001. Trung tâm này có 536 hộ kinh doanh.

Hải Phong

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM